09:28 21/09/2019

3 món ăn bổ sung vitamin với ớt chuông

Băng Hảo

Dù là ớt, ớt chuông vẫn giữa được mùi thơm hăng hăng của mình nhưng không cay mà lại ngọt. Ngoài vẻ đẹp và màu sắc tươi tắn, loại quả này cũng rất tốt cho sức khỏe.


Ớt chuông là một thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C và chất dinh dưỡng khác. Mỗi một chén nhỏ ớt chuông xanh cung cấp 551 IU vitamin A. Một chén ớt chuông xắt nhỏ dù bất kỳ màu gì cũng cung cấp hơn 100% giá trị hàng ngày của vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và khả năng miễn dịch.Ớt chuông cũng là một nguồn vitamin K rất cần thiết cho các chức năng đông máu. Nếu nấu chín trong một thời gian ngắn trên lửa nhỏ, ớt chuông giữ lại hầu hết vị ngọt, và hàm lượng flavonoid, một chất dinh dưỡng tốt. Tất cả ớt chuông các màu sắc cũng là nguồn kali cao. Khoáng chất này giúp giữ cho chất lỏng và khoáng chất cân bằng trong cơ thể, tăng cường chức năng cơ bắp và điều hòa huyết áp. Một chén ớt xanh có chứa 261 mg kali, trong khi các giống màu đỏ và màu vàng cung cấp hơn 300 mg mỗi cốc.Thỉnh thoảng, hãy đổi bữa cho gia đình bạn với các món ăn ngon từ loại siêu thực phẩm này nhé.Ớt chuông đỏ nhồi thịt nấmNguyên liệu: 10 quả ớt chuông đỏ. 500 g thịt lợn vai xay hoặc băm nhỏ. 300g nấm trắng, cắt mỏng rồi xắt nhỏ. 3 củ hành tây. 3 - 4 tép tỏi. 4 muỗng dầu ăn. 1 hộp cà chua cô đặc 100g. 1 cốc sữa chua 175g. 3 muỗng canh sốt mayonnaise. Muối, hạt tiêu, gia vị. Hành là, thì là. Rau củ để trang trí.
3 món ăn bổ sung vitamin với ớt chuông - Ảnh 1.
Cách làm: Lấy dao nhọn khoét quanh cuống quả ớt chuông, cầm cuống quay nhẹ và rút ra. Moi bỏ hạt và rửa sạch, để ráo nước. Hành tây băm nhỏ. Tỏi đem xay hoặc băm nhỏ. Cho hành tây và tỏi vào chảo sâu lòng cùng với dầu ăn, phi thơm. Cho thịt xay vào chảo đảo đều, thịt gần chín thì cho nấm vào đảo đều. Tắt bếp. Cho hành lá, thì là cắt nhỏ vào chảo. Nêm gia vị, muối, hạt tiêu cho vừa. Nhồi nhân thịt nấm vào quả ớt, xếp ớt vào khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khoảng 40 phút là được. Khi lấy tăm hoặc dĩa xiên vào quả ớt mà thấy xiên dễ dàng thì là ớt đã chín.Làm nước sốt cà chua: Cho ít hành thái và tỏi thái nhỏ vào một nồi nhỏ, cho một thìa dầu, phi thơm. Bắc ra để nguội. Sốt cà chua đóng hộp hòa với lượng nước vừa đủ dùng (200ml), cho vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị, muối. Cho thì là thái thật nhỏ vào trộn đều.Gà xào ớt chuông xanhNguyên liệu: 2 lườn gà không xương (hoặc 2 đùi gà nếu thích). 1 quả ớt chuông xanh. 1 quả cà chua. 2 tép tỏi. 2 thìa cafe tương đậu nành (light soy sauce). 1 thìa cafe tương ớt. 1 quả chanh. 2 thìa canh dầu ăn. Vài cọng hành. Muối, tiêu để nêm.
3 món ăn bổ sung vitamin với ớt chuông - Ảnh 2.
Cách làm: Ớt chuong thái sợi dài; dày khoảng 1cm. Tỏi bóc vỏ, băm hoặc nghiền nhỏ. Vắt lấy nước của nửa quả chanh. Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều nước tương đậu nành với nước cốt chanh, tương ớt và tỏi xay. Cà chua cắt hạt lựu, cho lên chảo đun cùng hỗn hợp vừa pha cho đến khi cà chua nhuyễn. Đây là hỗn hợp sốt cho món gà. Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, lửa vừa. Cho thịt gà vào chảo, thêm muối tiêu, xào nhanh tay trong khoảng 5 phút. Khi gà gần chín, cho ớt chuông và sốt cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút. Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ.Salad tôm ớt chuôngNguyên liệu: 5 con tôm sú. 1 thìa cafe dầu ô liu. 1 thìa canh tỏi băm, bột tiêu. 1/3 quả ớt chuông đỏ, 1/3 ở chuông vàng. 2 thìa hạt hạnh nhân và óc chó băm nát. Rau salad (xà lách, rau diếp, diếp xoăn, chân vịt). Làm sốt salad: 1 thìa cafe dầu ô liu, 1 thìa canh dấm balsamic, hạt tiêu…
3 món ăn bổ sung vitamin với ớt chuông - Ảnh 3.
Cách làm: Cho tỏi băm, hạt tiêu, dầu ô liu vào tôm lột vỏ trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Thái ớt chuông thành miếng vừa ăn. Cho tôm vào áp chảo cho chín sau đó cho ớt chuông vào xào cùng với nhau. Cho rau salad rửa sạch qua nước muối ra đĩa sau đó cho tôm xào ớt chuông lên trên. Trộn các nguyên liệu làm sốt salad với nhau. Rưới nước sốt lên trên đĩa salad, rắc hạt hạnh nhân và óc chó vụn lên trên.