16:55 14/12/2018

3 món tráng miệng tuyệt ngon cho đêm Giáng sinh

Băng Hảo

Giáng sinh là mùa của yêu thương, mùa của ấm áp sẻ chia. Vì thế, những món ăn trong đêm Giáng sinh phải thật ngọt ngào.


Giáng sinh không chỉ có gà tây, bánh khúc cây hay bánh quy gừng… Chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món tráng miệng khác cũng tuyệt ngon và lại đẹp mắt. Nên nhớ, hãy trang trí cho các món ăn theo đúng chủ đề xanh – trắng – đỏ của ngày lễ Noel nhé.Thạch rau câu Giáng sinhNguyên liệu: 50g bột rau câu; 100ml sữa đặc có đường (hoặc 250ml sữa tươi có đường); 250ml nước lá dứa; 250ml si rô dâu; 200ml kem tươi (whipping cream). Trang trí: kem tươi, hạt topping xanh đỏ.
3 món tráng miệng tuyệt ngon cho đêm Giáng sinh - Ảnh 1.
Cách làm: Cứ 50g bột rau câu tương đương với 1,5l nước để nấu. Nếu bạn muốn ăn dẻo thì có thể thêm 1 chút nước tuy nhiên không nên nhiều quá sẽ khiến rau câu khó đông tối đa 150ml. Trước tiên bôi một lớp dầu mỏng vào khay đổ rau câu để sau khi đông rau câu sẽ dễ dàng lấy ra. Ngâm nở bột rau câu với 750ml nước lạnh trong nồi, khuấy tan. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nhớ luôn khuấy đều tay đến khi tan rau câu hoàn toàn.Sau đó chia đều ra ba phần đều nhau:  Tô màu đỏ vị dâu: Hòa tan 250ml nước si rô dâu với 250ml nước râu câu. Tô màu xanh vị lá dứa: Hòa tan 250ml nước lá dứa với 250ml nước rau câu. Tô màu trắng vị sữa: Hòa tan 250ml sữa tươi (hoặc 100ml sữa đặc) với 250ml nước rau câu. Đổ một lớp màu đỏ vị dâu trước. Sau đó để tủ lạnh cho đông lớp thứ 1 mới đổ lớp kế tiếp. Đến lớp thứ 2 màu trắng vị sữa tươi. Cũng cho vào đông lạnh cỡ 20 phút. Tiếp đến màu xanh của vị lá dứa. Cứ lặp lại các lớp đến khi hết hỗn hợp. Sau khi để tủ lạnh đông lại, lấy rau câu ra lật up ra đĩa. Cắt thành hình tùy thích.Bánh Pavlova dâu tâyNguyên liệu: Để làm bánh: 4 lòng trắng trứng (nhiệt độ phòng); 1 nhúm muối; 250g đường bột; 2 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng cà phê dấm trắng… Kem phủ: 125g quả mâm xôi tươi; nước cốt 1/2 quả chanh; 1/4 chén đường bột; 1/2 muỗng cà phê rượu brandy (không bắt buộc). Trang trí: 300ml kem tươi; quả mâm xôi, dâu tây, hạt lựu đỏ, lá bạc hà tươi…
3 món tráng miệng tuyệt ngon cho đêm Giáng sinh - Ảnh 2.
Cách làm: Bật lò nướng ở 120 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Dùng khuôn tròn (22cm) để vẽ một vòng tròn lớn sau đó dùng khuôn nhỏ (13cm) vẽ vòng tròn nhỏ đồng tâm bên trong. Đánh lòng trắng trứng cùng chút muối đến khi bông thành chóp mềm. Cho thêm đường rồi đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và có độ bóng. Rây bột bắp, cho dấm vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Dùng thìa xúc từng muỗng hỗn hợp theo hình vòng tròn đã vẽ, lặp lại đến khi vòng tròn được hoàn tất. 
Tạo vòng tròn thứ hai chồng so le với vòng tròn đầu tiên. Dùng thìa dàn đều lớp thứ hai cho mịn. Nớng bánh trong lò khoảng 2 giờ ở 120 độ C. Khi bánh khô và ngả màu kem, tắt và hé cửa lò, để bánh nguyên trong lò đến khi bánh nguội hẳn để tránh bánh bị nứt, vỡ. Rây mịn hỗn hợp kem phủ. Chờ bánh nguội hẳn thì rưới kem phủ lên trên bánh. Trang trí thêm với hạt lựu đỏ, dâu tây, và lá bạc hà tươi.Brownie ông già tuyếtNguyên liệu: (cho 10 chiếc bánh nhỏ 4cm): 150g dark chocolate (băm nhỏ, cắt vụn); 113g bơ lạt (hoặc whipping cream); 15g bột cacao; 150g đường; 5ml vanilla extra; 3 quả trứng gà; 90g bột mì đa dụng; 5g muối; 5g baking powder; 100ml whipping cream; 50g đường bột; 10 quả dâu tây tươi…
3 món tráng miệng tuyệt ngon cho đêm Giáng sinh - Ảnh 3.
Cách làm: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, lót giấy nến cho khuôn vuông hoặc tròn đường kính 20cm. Đổ ít nước vào một cái nồi nhỏ, đun sôi. Cho chocolate và bơ vào âu sạch, đặt lên miệng nồi rồi khuấy cho hỗn hợp tan chảy. Nhấc âu ra khỏi nồi, cho đường và bột cacao vào khuấy đều (hỗ hợp A). Cho vanilla extra và trứng vào A và dùng lồng phới khuấy cho đều (hỗn hợp B). Rây bột mì, baking soda, muối vào một cái tô sạch, rồi chia thành 3 phần. Từ từ rắc vào B, mỗi lần chỉ cần trộn sơ khoảng 9 - 10 nhát bằng muỗng vét bột (phới), không cần trộn quá kĩ. Trút hỗn hợp vào khuôn và nướng trong vòng 25 - 30 phút. Khi bánh chín, úp ngược ra rack cho nguội.Dùng những khuôn ring nhỏ 3 - 4cm để cắt bánh. Đánh whipping cream với đường bột cho thật bông (khoảng 2 phút). Sau đó cho vào túi bắt bông kem, để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Cắt cuống dâu và một ít ở đầu nhọn quả dâu. Bóp whipping cream lên những miếng bánh brownie theo vòng tròn, rồi đặt quả dâu lên, đè nhẹ xuống, rồi bóp một ít whipping cream lên đỉnh quả dâu, tạo thành chóp mũ.