15:11 17/09/2009

50 tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo

Y Nhung

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia chương trình sẽ trích 2.500 đồng trên mỗi triệu đồng doanh thu từ nội địa để hỗ trợ đồng bào biển đảo

Mua sản phẩm dệt may do các doanh nghiệp trong nước sản xuất là người tiêu dùng đã góp phần vào quỹ Hỗ trợ đồng bào biển đảo.
Mua sản phẩm dệt may do các doanh nghiệp trong nước sản xuất là người tiêu dùng đã góp phần vào quỹ Hỗ trợ đồng bào biển đảo.
Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc” đã chính thức được công bố sáng nay, 17/9, tại Hà Nội.

Tại lễ công bố, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kêu gọi đồng bào và các doanh nghiệp trong cả nước tích cực tham gia bằng cách ưu tiên mua hàng do các doanh nghiệp dệt may trong nước sản xuất.

Theo Phó thủ tướng, đây là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp dệt may vượt qua khó khăn hiện nay mà còn góp phần cải thiện đời sống của đồng bào và chiến sỹ vùng biển đảo.

“Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc” là chương trình do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Báo Nhân dân, Quân chủng Hải quân, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Tập đoàn Dệt may Việt nam (Vinatex) phối hợp tổ chức.

Chương trình kêu gọi các doanh nghiệp dệt may trên toàn quốc, không phân biệt thành phần kinh tế, trích 2.500 đồng trên mỗi triệu đồng doanh thu từ nội địa để đưa vào quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo của Tổ quốc.

Giai đoạn 1 của chương trình được triển khai từ quý 4/2009 đến hết năm 2011, các giai đoạn tiếp theo sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Dự kiến, trong giai đoạn đầu, sẽ có khoảng 50 tỷ đồng được đưa vào quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo.

Quỹ này sẽ góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội tại vùng biển đảo; hỗ trợ đồng bào và chiến sỹ vùng biển đảo gặp khó khăn; đào tạo nghề cho đồng bào vùng biển đảo.