50 tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo

Y Nhung

17/09/2009, 15:11

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia chương trình sẽ trích 2.500 đồng trên mỗi triệu đồng doanh thu từ nội địa để hỗ trợ đồng bào biển đảo

Mua sản phẩm dệt may do các doanh nghiệp trong nước sản xuất là người tiêu dùng đã góp phần vào quỹ Hỗ trợ đồng bào biển đảo.
Mua sản phẩm dệt may do các doanh nghiệp trong nước sản xuất là người tiêu dùng đã góp phần vào quỹ Hỗ trợ đồng bào biển đảo.

Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc” đã chính thức được công bố sáng nay, 17/9, tại Hà Nội.

Tại lễ công bố, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kêu gọi đồng bào và các doanh nghiệp trong cả nước tích cực tham gia bằng cách ưu tiên mua hàng do các doanh nghiệp dệt may trong nước sản xuất.

Theo Phó thủ tướng, đây là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp dệt may vượt qua khó khăn hiện nay mà còn góp phần cải thiện đời sống của đồng bào và chiến sỹ vùng biển đảo.

“Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc” là chương trình do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Báo Nhân dân, Quân chủng Hải quân, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Tập đoàn Dệt may Việt nam (Vinatex) phối hợp tổ chức.

Chương trình kêu gọi các doanh nghiệp dệt may trên toàn quốc, không phân biệt thành phần kinh tế, trích 2.500 đồng trên mỗi triệu đồng doanh thu từ nội địa để đưa vào quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo của Tổ quốc.

Giai đoạn 1 của chương trình được triển khai từ quý 4/2009 đến hết năm 2011, các giai đoạn tiếp theo sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Dự kiến, trong giai đoạn đầu, sẽ có khoảng 50 tỷ đồng được đưa vào quỹ Hỗ trợ đồng bào vùng biển đảo.

Quỹ này sẽ góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội tại vùng biển đảo; hỗ trợ đồng bào và chiến sỹ vùng biển đảo gặp khó khăn; đào tạo nghề cho đồng bào vùng biển đảo.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy