15:13 13/09/2019

ABBank giới thiệu ứng dụng xác thực thanh toán bằng nhận diện gương mặt Wee@ABBank

Thùy Linh

Ưu điểm của ứng dụng Wee@ABBank là khả năng xác thực thanh toán bằng gương mặt (facepay), khiến giao dịch được thực hiện chỉ trong nháy mắt với tính an toàn tối đa

Sự kiện ABBank Family Day 2019 đã mang đến cho khán giả Hà Nội sự ngạc nhiên, đầy phấn khích về một dịch vụ tài chính số hóa với những tính năng "rất người".
Sự kiện ABBank Family Day 2019 đã mang đến cho khán giả Hà Nội sự ngạc nhiên, đầy phấn khích về một dịch vụ tài chính số hóa với những tính năng "rất người".

Trong khuôn khổ sự kiện ABBank Family Day 2019 tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngày 7/9/2019, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) đã chính thức giới thiệu tới hơn 10.000 khán giả Hà Nội về ứng dụng thanh toán bằng nhận diện gương mặt lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi Wee@ABBank.

Màn ra mắt của Wee@ABBank tại sự kiện ABBank Family Day 2019 đã mang đến cho khán giả Hà Nội sự ngạc nhiên, đầy phấn khích về một dịch vụ tài chính số hóa với những tính năng "rất người".

Ưu điểm của ứng dụng Wee@ABBank là khả năng xác thực thanh toán bằng gương mặt (facepay), khiến giao dịch được thực hiện chỉ trong nháy mắt với tính an toàn tối đa. Chỉ bằng việc sở hữu một tài khoản thanh toán tại ABBank và quét gương mặt để đăng ký một tài khoản Wee@ABBank, sau đó bạn có thể trải nghiệm những tiện ích mà Wee@ABBank mang lại.

Để thanh toán, chủ tài khoản Wee@ABBank chỉ cần thực hiện thao tác quay sang trái và phải để xác thực nhân dạng và chưa đầy 2 giây, giao dịch đã thành công. Việc quay sang trái và phải nhằm mục đích lấy phổ rộng hơn của gương mặt, từ đó, tăng tính bảo mật cho giao dịch.

Chia sẻ tại thời điểm giới thiệu ứng dụng Wee@ABBank với khán giả, ông Phạm Duy Hiếu - quyền Tổng giám đốc ABBank cho biết: "Khoảnh khắc máy móc nhận ra con người là một khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Con người thực sự làm chủ công nghệ, khiến nó phục vụ hiệu quả cho công việc nhanh chóng hơn, an toàn hơn để có thể dành thêm thời gian cho những người thân trong gia đình."

Một ưu điểm khác của Wee@ABBank là tính năng Space - mang lại một định nghĩa mới của từ tài khoản vốn khô khan thành một không gian tài chính tiện dụng, với nhiều "căn phòng" nhỏ tương ứng từng mục tiêu tài chính ngắn và dài hạn và lộ trình chính xác để người dùng đạt đến mục tiêu mong muốn. Những chi tiêu hàng ngày được sắp xếp gọn ghẽ và rõ ràng trong chỉ 1 ứng dụng khiến người dùng, đặc biệt là các chị, các mẹ giảm bớt việc phải suy nghĩ về quản lý chi tiêu, về trách nhiệm là "tay hòm chìa khoá" trong gia đình.

Ngoài ra, với trợ lý tài chính Weezi của ứng dụng, thay vì phải bấm hàng loạt nút, người dùng có thể "nhờ" Weezi thực hiện các thao tác bằng cách tương tác, nói chuyện với robot. Ngôn ngữ của robot cũng rất "người", để cho những người chưa từng dùng qua ứng dụng tài chính, hay những người cao tuổi có sự bắt nhịp chậm với công nghệ cũng có thể thực hiện dễ dàng. Thay vì những câu lệnh khô khan như đăng nhập, đăng ký, điền thông tin…, Wee@ABBank biến trải nghiệm của người dùng trở nên cá nhân hóa, ấm áp, thân thiện và dễ dàng hơn.

Hiện tại, khách hàng của ABBank đã có thể trải nghiệm các tính năng thanh toán online và quản lý tài chính cá nhân đầy tiện ích và thú vị của ứng dụng Wee@ABBank, như: chuyển tiền liên ngân hàng, yêu cầu người khác chuyển tiền/chia tiền (cho các buổi vui chơi của nhóm bạn), tặng lì xì cho người thân/bạn bè, nạp tiền điện thoại, quản lý chi tiêu hàng tháng…

Trong thời gian tới, ABBank sẽ kết nối với các đối tác bán lẻ để mở rộng thêm mạng lưới sử dụng và chấp nhận Wee@ABBank nhằm tiến tới thanh toán không cần ví, không cần tiền mặt, không cần cả ứng dụng điện thoại. Tại đó, những Tablet có ứng dụng POS nhận diện gương mặt sẽ được trang bị rộng rãi tại các điểm mua sắm, người dùng Wee@ABBank chỉ cần mỉm cười trước màn hình và mất không đầy 1 giây để sở hữu những món đồ yêu thích. Bởi, Wee@ABBank không chỉ là 1 ứng dụng tài chính thông thường, mà còn là 1 giải pháp mở ra tương lai thanh toán bằng nhận dạng: đó là xác nhận thanh toán bằng gương mặt.

Bên cạnh Wee@ABBank, tại sự kiện ABBank Family Day 2019, ABBank cũng một lần nữa giới thiệu đến khán giả Hà Nội công nghệ thanh toán không tiếp xúc cùng dòng Thẻ Chip nội địa YOUcard contactless. Đây là một thành tựu khác của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam, mà ABBank là một trong 7 Ngân hàng Việt đầu tiên đã nhanh chóng ứng dụng vào thực tiễn để phục vụ người dùng.

Với màn ra mắt hai sản phẩm công nghệ nổi trội, ABBank muốn chứng minh với khách hàng về nỗ lực và những thành quả của Ngân hàng trong mục tiêu kết nối những thành tựu công nghệ mới để phục vụ những giá trị cốt lõi và lưu giữ những nét truyền thống đáng quý của cuộc sống trong thời đại 4.0.

Cùng với việc giới thiệu ứng dụng thanh toán bằng nhận diện gương mặt Wee@ABBank, ABBank cũng giới thiệu gói cước ưu đãi AB NHANH để khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng thú vị của Wee@ABBank mà không cần phải lo lắng về phí.

Với gói AB NHANH, chỉ mất 99.000 VND/tháng (tương đương 3.300 đồng/ngày) khách hàng sẽ được trải nghiệm không giới hạn tất cả các tiện ích của Wee@ABBank và của tài khoản ABBank như: Mở tài khoản nhanh chóng; Không cần nhớ mật khẩu, chỉ cần khuôn mặt để thanh toán; Không thể bị đánh cắp thông tin; Bảo mật 100% các giao dịch; Miễn phí thường niên, phí chuyển tiền, phí rút tiền tại mọi ATM trên toàn quốc; Không yêu cầu số dư tối thiểu; Thanh toán chưa đến 3 giây tại hơn 100 điểm bán lẻ cả nước; Thẻ ATM contactless thanh toán không chạm thế hệ mới.