07:52 12/11/2013

Abbott đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

PV

Abbott vừa công bố doanh thu bán hàng toàn cầu quý 3/2013 đạt 5,4 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái

Ở Việt Nam, Abbott đã và đang cải tiến các giải pháp nhằm đáp ứng nhu 
cầu cải thiện sức khỏe đang ngày càng tăng của người dân Việt Nam thông 
qua việc đa dạng hóa các danh mục sản phẩm.
Ở Việt Nam, Abbott đã và đang cải tiến các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe đang ngày càng tăng của người dân Việt Nam thông qua việc đa dạng hóa các danh mục sản phẩm.
Abbott vừa công bố doanh thu bán hàng toàn cầu quý 3/2013 đạt 5,4 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, doanh thu từ các thị trường mới nổi đạt 2,2 tỷ USD, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả trên thể hiện nhiều nỗ lực của Abbott, trong đó bao gồm việc mua lại các đối tác kinh doanh hiệu quả như IDEV Technologies và OptiMedica vào tháng 8/2013, mở đường cho công ty đến với lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp laser.

Tháng 8/2013 cũng đánh dấu một năm Abbott mua lại đối tác phân phối các sản phẩm dinh dưỡng của mình là công ty TNHH Dinh dưỡng 3A tại thị trường Việt Nam. Một năm sau sáp nhập, giới thiệu gần 10 sản phẩm mới, đầu tư hơn 4,3 tỉ USD vào nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu, Abbott đã chứng minh quyết định sáp nhập với 3A là một bước đi đúng đắn, thể hiện cam kết đẩy mạnh đầu tư vào thị trường này, giúp công ty phục vụ người tiêu dùng Việt Nam tốt hơn.

Về khối dinh dưỡng trên toàn cầu, doanh thu bán hàng của Abbott tăng 3,4% vào quý 3/2013 so với cùng kỳ, trong đó lượng hàng bán ra của mảng dinh dưỡng dành cho người lớn (còn gọi là dinh dưỡng y học) cũng tăng 4,4% so với cùng kỳ. Trong đó, sản phẩm Ensure được đánh giá là một trong những chìa khoá góp phần lớn vào việc củng cố vị thế dẫn đầu của Abbott trên toàn cầu trong mảng sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh tốt trên thị trường toàn cầu, dù thực tế hoạt động của mảng dinh dưỡng trên toàn cầu có chịu tác động từ đợt thu đổi sản phẩm trong sự cố sữa nghi nhiễm khuẩn”, ông Miles D. White, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Abbott toàn cầu, cho biết.

Ở thị trường Việt Nam, sự cố nguyên liệu Whey Protein Concentrate của Fonterra bị nghi nhiễm khuẩn đầu tháng 8 vừa qua, cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến biểu đồ tăng trưởng của các sản phẩm liên quan. Tuy nhiên, nhờ vào sự tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan trong việc thu đổi sản phẩm và thông tin cho người tiêu dùng, Abbott đã nhanh chóng lấy lại niềm tin của khách hàng, qua đó đẩy mạnh được lượng sản phẩm bán ra sau khi có thông báo chính thức khẳng định sự an toàn của sản phẩm từ chính phủ New Zealand.

Tuy nhiên, dinh dưỡng không phải là mảng sáng duy nhất trong báo cáo Quý 3 của Abbott. Các khối ngành kinh doanh khác của Abbott cũng đem đến những kết quả tích cực cho giới đầu tư khi  doanh thu của khối Thiết bị chẩn đoán toàn cầu đạt 1,125 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở Việt Nam, Abbott đã và đang cải tiến các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe đang ngày càng tăng của người dân Việt Nam thông qua việc đa dạng hóa các danh mục sản phẩm.

Khối Dược phẩm của Abbott tại Việt Nam đã đẩy mạnh việc đưa vào thị trường này các sản phẩm thuốc chất lượng cao với giá cả hợp lý. Các sản phẩm được sử dụng trong nhiều điều kiện và khu vực điều trị khác nhau, bao gồm các bệnh về tim mạch, truyền nhiễm, thần kinh… Doanh thu bán hàng toàn cầu của khối dược phẩm vào quý 3/2013 vừa qua cũng tăng 0,6% so với cùng kỳ. Theo kế hoạch đến năm 2017, Abbott sẽ đưa vào Việt Nam thêm 9 sản phẩm dược phẩm mới.

Những kết quả kinh doanh khả quan là dấu hiệu tích cực khẳng định chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào các thị trường mới nổi trong đó có Việt Nam của Abbott là quyết định đúng đắn.

Abbott, với doanh thu bán hàng trên toàn cầu là 22 tỷ USD vào năm 2012, đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia, với hơn 70.000 nhân viên. Abbott bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 với một danh mục các sản phẩm hàng đầu có nền tảng khoa học gồm các thiết bị chẩn đoán, thiết bị y tế, sản phẩm dinh dưỡng và dược phẩm.

Công ty hiện đang dẫn đầu về sản phẩm dinh dưỡng đã được thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau về dinh dưỡng của những người có tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc có nhu cầu đặc biệt về dưỡng chất như sản phẩm Glucerna® dành cho người bị bệnh tiểu đường, Ensure® với thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng dành cho người lớn...