Xuất khẩu sầu riêng bỗng nhiên bị “tắc”

Xuất khẩu sầu riêng bỗng nhiên bị “tắc”

Xuất khẩu sầu riêng trong năm 2024 đem về 3,3 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 46% trong tổng giá trị xuất khẩu rau quả. Tuy nhiên, từ ngày 10/1/2025 đến nay, Trung Quốc đột ngột yêu cầu sầu riêng nhập khẩu vào nước này phải có giấy chứng nhận kiểm định chất vàng O, thì xuất khẩu sầu riêng bị tắc tại cửa khẩu…
Doanh nghiệp trong xu thế phát triển xanh

Doanh nghiệp trong xu thế phát triển xanh

“Xanh hóa” từ chuỗi sản xuất đến nguồn cung ứng là xu thế chung toàn cầu. Doanh nghiệp Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, do đó, không thể đứng ngoài cuộc. Sân chơi này là cơ hội lớn, nhưng thử thách cũng không nhỏ đối với cộng đồng doanh nghiệp...
Nông sản từ 49 tỉnh, thành phố hội tụ về cho người dân TP.Hồ Chí Minh sắm Tết
Thanh Hoá đặt mục tiêu xuất khẩu đạt trên 8 tỷ đô

Thanh Hoá đặt mục tiêu xuất khẩu đạt trên 8 tỷ đô

Năm 2024, giá trị xuất khẩu của tỉnh này ước đạt gần 6,3 tỷ USD, bằng 104,9% kế hoạch, tăng 23,4% so với cùng kỳ. Hiện tín hiệu thị trường, đơn hàng xuất khẩu cho năm 2025 của nhiều nhóm ngành hàng rất khả quan. Năm 2025, Thanh Hoá đặt mục tiêu tổng giá trị xuất khẩu đạt 8 tỷ USD... 
Thanh Hoá đặt mục tiêu đến ngày 30/6 giải ngân ít nhất 50% vốn đầu tư công
Cảng biển Nha Trang, Cam Ranh và Phan Thiết được quy hoạch cầu cảng đón du thuyền
Kinh doanh F&B: Tưởng dễ  mà khó

Kinh doanh F&B: Tưởng dễ mà khó

Ông Nguyễn Tiến Hưng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ben Gourmet, việc triển khai đồng thời các hình thức takeaway (mang đi), phục vụ tại chỗ hướng đến trải nghiệm cao cấp (nhà hàng), shop thực phẩm (bán lẻ) và catering (dịch vụ tiệc lưu động)… chính là giải pháp để thích nghi với biến động hiện nay...