12:10 03/10/2014

Bắt đầu thanh tra Petro Vietnam và Đường sắt Việt Nam

Song Hà

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại hai doanh nghiệp lớn của nhà nước

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Petro Vietnam.<br>
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Petro Vietnam.<br>
Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và một số đơn vị thành viên.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh, thời kỳ thanh tra là từ ngày 1/1/2010 đến hết ngày 31/12/2013. Trong quá trình thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày 1/10/2014. Đoàn thanh tra gồm có 14 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Phó vụ trưởng Vụ 1, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Ông Khánh cho biết, đây là cuộc thanh tra được tiến hành theo kế hoạch của Thanh tra Chính phủ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ yêu cầu đoàn thanh tra và đơn vị cần có sự phối hợp tốt để đạt được kết quả và mục đích đặt ra; hết sức lưu ý trong việc chia sẻ thông tin, thực hiện nghiêm túc và quản lý chặt chẽ mọi thông tin trong quá trình tiến hành thanh tra, đặc biệt các thanh tra viên “không nên có những phát ngôn hay bày tỏ quan điểm từ một phía khi chưa có kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành cho hay, rất mong đoàn thanh tra chỉ rõ những điểm đã làm được, chưa được để phục vụ cho mục đích tái cơ cấu một cách toàn diện cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới đối với các hoạt động của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, trong ngày 3/10, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ công bố thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) theo kế hoạch đã được phê duyệt từ trước đó. Thời gian thanh tra được tiến hành trong 70 ngày, tính từ ngày 3/10/2014.