13:00 05/02/2018

Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình: Nhiều cơ hội được đánh thức

Tuấn Sơn

Xu hướng đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đang được hồi sinh tạo cơ hội cho thị trường địa ốc năm 2018

Lâm Sơn Resort Hoà Bình- Một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá cao ở Hoà Bình.
Lâm Sơn Resort Hoà Bình- Một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá cao ở Hoà Bình.

Xu hướng đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đang được hồi sinh tạo cơ hội cho thị trường địa ốc năm 2018.

Việc tìm đến một khu nghỉ dưỡng cách Trung tâm Hà Nội không dưới 60km hiện đang là nhu cầu có thực và vô cùng thiết yếu. Một địa điểm để người đầu tư có thể timeshare căn biệt thự của mình mà vẫn có thể dễ dàng đi lại quản lý. Khách hàng thì có thể lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối tuần không tốn quá nhiều thời gian cũng như kinh tế của gia đình.

Con số thống kê cho thấy thị trường đang thiếu hụt nguồn cung bất động sản ven đô cả về số lượng lẫn chất lượng. Với trung bình 12 ngày nghỉ lễ trong năm và 104 ngày cuối tuần, chúng ta cần tối thiếu 50 nghìn phòng nghỉ để phục vụ với giá 3 đêm nghỉ/năm.

Thế nhưng thực tế, tính số lượng của cả các khu resort xung quanh khu vực Hòa Bình, Ba Vì, Ninh Bình, số lượng nhà nghỉ còn thấp, nên tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven vẫn đang còn bị "bỏ ngỏ".

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam: "Nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch của người dân Thủ đô là rất lớn. Tuy nhiên, để bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội cất cánh thì cần được các doanh nghiệp lớn đầu tư xứng tầm, các dự án cần có quy mô lớn và có sự cam kết mạnh mẽ cả về tiến độ lẫn lợi nhuận đối với các nhà đầu tư.

Quay trở lại câu chuyện của bất động sản nghỉ dưỡng năm 2011 khi thị trường bất động sản bùng nổ và doanh nghiệp địa ốc đã tập trung đầu tư cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sinh thái. Hàng loạt dự án đã ra đời nhưng "chết yểu".

Nhưng chỉ những doanh nghiệp và dự án được đầu tư bài bản thì vẫn phát triển tốt và vững đến ngày hôm nay, điển hình phải kể đến những dự án đang được triển khai tại Hòa Bình - mảnh đất vàng cho bất động sản nghỉ dưỡng phía Tây Hà Nội.

Hòa Bình không phải là miền đất mới để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng nhưng nó thực sự là miền đất tiềm năng đối với những nhà đầu tư. Sắp tới đây, hàng loạt những ưu đãi sẽ được dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng cho tuyến đường từ Hà Nội dẫn đến khu vực phía Tây Hà Nội. Theo đó, Đại lộ Thăng Long sẽ được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình. Quốc lộ 6, nối từ trung tâm Hà Nội cũng sẽ được mở rộng đến 8 làn đường xe chạy.

Hòa Bình đang được quy hoạch làm khu du lịch thuộc vùng ven đô. Đến năm 2020, khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình cũng sẽ được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh.

Với khoảng cách chưa đến 70km, con đường dẫn đến thành phố Hòa Bình chỉ mất khoảng 1 giờ chạy xe để thoát ra khỏi nội đô ồn ào. Đặc biệt, nơi đây không chỉ nổi tiếng với hoạt động nghỉ dưỡng với khí hậu vô cùng mát mẻ mà còn ở nét văn hóa bản địa đặc sắc và rõ rệt.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc và đô thị vệ tinh Xuân Mai được đánh giá là cửa ngõ giao thông kết nối thuận tiện bằng quốc lộ 6 và đại lộ Thăng Long. Khu vực này đã được định hướng trở thành một trong những khu đô thị vệ tinh lớn phía Tây Nam Hà Nội, một khu đô thị sinh thái dựa trên cảnh quan thiên nhiên sẵn có. Dự kiến, đến năm 2020, quy mô dân số tại đây khoảng 100.000 người.

Có quá nhiều tiềm năng đang được đánh thức trên miền đất cũ cho việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng phía Tây Hà Nội. Bởi với những nhà đầu tư khôn ngoan, giá trị của những căn biệt thự ven đô không chỉ ở lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời tốt, mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi sở hữu một không gian xanh, thuận tiện đi lại cùng lối sống đẳng cấp.