08:00 03/10/2017

Bất động sản vùng ven: Xu hướng “di cư ngược”

Thanh Trà

Nhơn Trạch được đánh giá như là một phần quan trọng cho sự phát triển và mở rộng của Tp.HCM

Phối cảnh dự án Thang Long Home - Hiệp Phước.
Phối cảnh dự án Thang Long Home - Hiệp Phước.
Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản vùng ven nói chung và khu vực Nhơn Trạch - Đồng Nai nói riêng, bên cạnh nguyên nhân bởi cú hích hạ tầng thì còn xuất phát từ quá trình “đô thị hóa ngược”. Nghĩa là người dân Tp.HCM đang có xu hướng dịch chuyển xa, chọn nơi an cư tại các khu vực ngoại thành và các vùng lân cận.

Thực tế, Tp.HCM là một siêu đô thị, với dân số lên tới 13 triệu người. Khi Tp.HCM trở nên quá tải, quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm thì việc giãn dân ra vùng ven là một xu hướng tất yếu. Theo đó, ngày càng có nhiều người chọn sống ở vùng ven, tạo nên làn sóng “di cư ngược”, tách khỏi đô thị với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, với những người ở độ tuổi nghỉ hưu thì khát khao trở về với thiên nhiên để tận hưởng phong cách sống chậm lại càng cao. Khu vực Nhơn Trạch - Đồng Nai là một đô thị đáp ứng những tiêu chuẩn nêu trên.

Nhơn Trạch được đánh giá như là một phần quan trọng cho sự phát triển và mở rộng của Tp.HCM khi chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (Tp.HCM) khoảng 15 phút di chuyển, cách quận 2 chỉ một con sông.

So với những vùng ven khác như Bình Dương hay Long An, Nhơn Trạch - Đồng Nai có lợi thế hơn hẳn về hạ tầng, nhất là giao thông đang phát triển mạnh. Hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối Đồng Nai với Tp.HCM và khu vực đã, đang và sẽ được đầu tư như Sân bay Long Thành, cầu Cát Lái, hay đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, mở rộng Quốc lộ 1A nối Tp.HCM và Đồng Nai, bến xe miền Đông mới…

Nhờ những công trình này, khoảng khách giữa Tp.HCM và Nhơn Trạch -Đồng Nai ngày càng xích gần nhau hơn.

Theo đó, khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện, khoảng cách ngày càng được xích gần, nhu cầu sở hữu nhà ở tại Nhơn Trạch ngày càng gia tăng thì thị trường bất động sản nơi đây lại càng nhộn nhịp và khởi sắc.

Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư cũng “rục rịch” ra mắt, giới thiệu dự án mới mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội lựa chọn cho mình nơi an cư lí tưởng.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc , đại diện công ty Thang Long Real Group cho biết, công ty này đang tiến hành giới thiệu tới cộng đồng dự án Thang Long Home - Hiệp Phước với quy mô 9,84 ha. Đây là khu nhà ở cao cấp có thiết kế nhà vừa phục vụ kinh doanh vừa phục vụ nhu cầu ở tiện nghi, hướng đến đối tượng chuyên gia cấp cao, người nước ngoài và người về hưu.

Dự án nằm trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, tuyến đường đang được quy hoạch mở rộng lên đến 80m (tương đương Xa lộ Hà Nội), và trong tương lai sẽ đầu tư xây dựng hệ thống tàu điện trên cao.

Do đó, Thang Long Home - Hiệp Phước được kì vọng tạo ra một sức hút đặc biệt với người mua nhà ở, cũng như những nhà đầu tư sinh lời trong thời gian tới.