16:41 16/04/2012

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung

iTrader

Cung cầu dồi dào, mua bán dễ và giá không căng trần cứng, bị tiết cung tức là thị trường vận động bình thường

PVX có hành động tạo đáy giả trong phiên hôm nay.
PVX có hành động tạo đáy giả trong phiên hôm nay.
Cung cầu dồi dào, mua bán dễ và giá không căng trần cứng, bị tiết cung tức là thị trường vận động bình thường. Nếu có suy yếu cũng cần có thời gian chuyển tiếp.

Thị trường ngày 16/4/2012:

Một phiên giao dịch rất tốt và lượng bán không nhiều. Cách thoát hàng hôm nay chủ yếu là theo chiều giá tăng và chặn bán là chính. Lượng dư bán trần còn lớn nhưng người mua vẫn cố gắng khớp vào. Mức chấp nhận rủi ro tiếp tục tăng lên. Theo diễn biến tâm lý này thì lượng bán giá cao sẽ tiếp tục nâng giá cao hơn.

Tiền vào hai sàn giảm so với cuối tuần trước nhưng vẫn trên mức 2.000 tỷ đồng. Dòng chứng khoán và bất động sản tăng cùng nhịp. Nhóm đầu cơ quen thuộc chưa có hiện tượng trần hàng loạt, trừ mấy mã chứng khoán như SSI, HCM, SHS, WSS, còn VND, KLS, BVS vẫn dư bán nhiều.

Hôm nay nhiều mã test đỉnh và vượt đỉnh. Giá càng lên, bán càng nhiều là hiện tượng bình thường. Tính theo tiền thì hôm nay là phiên thứ 4 trên 2.000 tỷ. Dao động tăng giảm mạnh và khó đoán, có vẻ đang tích lũy tiêu hóa khối lượng cần thoát ra. Cầu vẫn chưa có vẻ yếu đi nếu quan sát ít nhất 2 phiên liên tục, hầu như hôm trước suy yếu hôm sau có thể hồi lại. Dao động dạng này không nhất thiết phải bán rẻ vì hôm sau muốn thoát có thể được giá hơn.

Tiếp tục quan điểm khả năng chuyển xấu đột ngột dạng “úp sọt” một phiên ít xảy ra. Cung cầu dồi dào, mua bán dễ và giá không căng trần cứng, bị tiết cung tức là thị trường vận động bình thường. Nếu có suy yếu cũng cần có thời gian chuyển tiếp.

Giao dịch:

SSI có giao dịch rất khá. Mua giá 21.2, 21.3 vì trụ được qua 50% dao động của hôm trước. Kỳ vọng thông tin kết quả kinh doanh sẽ giúp SSI break thành công ngưỡng 22.

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung - Ảnh 1

Danh mục:

PVX:

Hôm nay có một đáy giả ở 11.1 do một lệnh khớp sớm chỉ có 5,5k. Giá Low thực chất ở 11.8 (60k khớp). PVX có vài lần làm trò này tạo cảm giác một cú hồi ngoạn mục. Các phiên ngày 28/10/2011, 3/11/2011, 12/2/2012 đều đã diễn ra tương tự.

PVX rất cố gắng tăng, liếm vào giá trần lúc đầu phiên chiều với 251k, khá cao. Cung mức 12.6-12.7 còn rất mạnh. Vol tích lũy 12.6 trên 1 triệu không hết. Bù lại tạm thời có một mức hỗ trợ ở 12.5. Vol tích giá này gần 1,6 triệu.

Phiên trước đỡ 11.9-12.1 với 5,1 triệu cổ tích lũy. Hôm nay nâng lên 12.5. Vùng 12.1-12.5 có thể là hỗ trợ trong tuần này. Tạm thời hôm nay PVX test thành công mức kháng cự 12-12.5. Nếu những phiên tới lượng chặn bán 12.6-12.7 được nâng lên cao hơn thì kháng cự chính có thể ở vùng 14. Quan sát cầu ở ngưỡng 12.1-12.5 trong những đợt điều chỉnh trong phiên tới đây.

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung - Ảnh 2

HAG:

Phiên trước giá đóng cửa (Close) dưới 30.8, hôm nay test lại lần nữa, giá Low = 30.9. Như vậy hỗ trợ 30.8 vẫn chưa bị bẻ gãy chính thức. Cung vùng 32-32.2 khá nhiều, hôm nay chưa qua được. Bù lại có Vol tích lũy khá dày ở 31.3-31.4. HAG còn phải chật vật nhiều ở 32.2-32.5. Ngày mai cung ở vùng này có thể gia tăng. Cân nhắc giảm bớt tỉ trọng HAG xuống.

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung - Ảnh 3

HCM:

Được hỗ trợ chung từ dòng chứng khoán khởi sắc trở lại. Vol tích lũy nhiều nhất là 21.7. HCM hôm nay có mức trần ở 21.9 nên chưa kiểm tra được mức kháng cự thật sự ở 22. Quan sát cung vùng trên 22 ngày mai. Cân nhắc cơ hội chốt lời với phần T+1.

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung - Ảnh 4

SSI:

SSI là mã dòng chứng khoán mạnh nhất hôm nay. Được đánh lên rất tốt với Vol khá cao. Buổi chiều xả nhiều giá trần (22), chứng tỏ không tiết cung nhiều lắm. Cầu ATC và trần tốt. SSI cần một phiên nữa để kiểm chứng độ chắc chắn của việc break qua 22. Nhưng dòng chứng đang lên hương trở lại, tin hỗ trợ có. Cơ hội vượt kháng cự là cao. Phiên hôm nay xác nhận nỗ lực mua của 4 phiên trước.

Blog chứng khoán: Chưa tiết cung - Ảnh 5

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.