11:45 04/04/2013

“Bước ngoặt quan trọng” của dự án du lịch 4 tỷ USD

Anh Minh

Lại thêm một diễn biến đáng chú ý từ dự án Hồ Tràm Strip của ACDL

<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Dự án Hồ Tràm Strip có diện tích 164 ha, trải dài hơn 2 km trên bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu.</span>
<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Dự án Hồ Tràm Strip có diện tích 164 ha, trải dài hơn 2 km trên bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu.</span>
Tập đoàn ACDL vừa công bố việc “tiếp nhận giấy chứng nhận đầu tư có điều chỉnh từ UBND Bà Rịa Vũng Tàu” cho dự án Hồ Tràm Strip.

Một thông báo vừa gửi đi từ ACDL nói đây là một “bước ngoặt quan trọng” của dự án.

“Hôm nay là ngày trọng đại đối với dự án Hồ Tràm Strip”, ông Lloyd Nathan, Tổng giám đốc điều hành ACDL cho biết. “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan cấp Bộ chức năng đã tạo điều kiện cho chúng tôi trong quá trình xin duyệt điều chỉnh, nhất là các cấp lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.”

Cụm tổ hợp Hồ Tràm Strip khi hoàn thành sẽ bao gồm hai khu tổ hợp nghỉ dưỡng phức hợp cùng các tiện nghi giải trí có thưởng và ba khu nghỉ dưỡng năm sao khác, một sân golf đẳng cấp thế giới do Greg Norman thiết kế và những công trình phụ liên quan. Tất cả tọa lạc trên diện tích rộng hơn 164 ha dọc bãi biển dài 2 km tại Bà Rịa Vũng Tàu, cách Tp.HCM 2 giờ lái xe.

Hiện tại, giai đoạn một của khu nghỉ dưỡng đầu tiên đã xây dựng xong, bao gồm một tòa tháp khách sạn 541 phòng, hệ thống nhà hàng, khu vực trò chơi có thưởng cho người nước ngoài, trung tâm hội nghị hội thảo, trung tâm mua sắm, bar và lounge giải trí, spa thư giãn, ba hồ bơi ngoài trời, nhiều dịch vụ tiện ích bãi biển và giải trí khác.

ACDL hiện đang xây tòa tháp thứ hai của khu nghỉ dưỡng đầu tiên, bổ sung 559 phòng năm sao. Ngoài ra, sân golf quốc tế 18 lỗ do Greg Norman thiết kế cũng đang trong quá trình xây dựng.

“Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi việc điều chỉnh giấy phép đầu tư đã được duyệt và đang mong đợi đến ngày khai trương khu nghỉ dưỡng,” ông Nathan nói thêm.

Có tổng số vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó giai đoạn 1 với tổng chi phí gần 500 triệu USD, dự án Hồ Tràm Strip vốn nổi tiếng vì là dự án “có casino” quy mô lớn tại Việt Nam, và càng nổi tiếng hơn khi mới đây, nhà quản lý là tập đoàn MGM, tuyên bố rút lui khỏi dự án.

VnEconomy sẽ cập nhật về những khác biệt trong giấy phép đầu tư điều chỉnh của dự án này.