11:24 12/05/2021

Cách ly y tế Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng

Khu công nghiệp An Đồn có khoảng 8.000 công nhân, nhân viên, người lao động làm việc. Hiện lực lượng y tế quận Sơn Trà đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rạng sáng 12/5, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành thiết lập cách ly y tế đối với Khu công nghiệp An Đồn (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Đây là nơi vừa phát hiện thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân N.T.N (nữ nhân viên trực tổng đài của 1 công ty trong khu cong nghiệp).

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Sơn Trà Huỳnh Văn Hùng, ngay sau khi nhận thông tin các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân N.T.N, quận Sơn Trà đã chỉ đạo các lực lượng thiết lập rào chắn quanh Khu công nghiệp An Đồn và các khu vực lân cận.

Tính đến sáng 12/5, lực lượng y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy khoảng 2.000 mẫu xét nghiệm cho các công nhân làm việc trong khu công nghiệp và những hộ dân sống xung quanh. Sáng cùng ngày, Đội Y học dự phòng và Tiểu đoàn Phòng hóa 78 (Quân khu 5) tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp này.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, Khu công nghiệp An Đồn có khoảng 8.000 công nhân, nhân viên, người lao động làm việc. Hiện lực lượng y tế quận Sơn Trà đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những đối tượng này.

Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà cho biết, ngày và đêm 11/5, nhân viên y tế đã làm việc liên tục, lấy khoảng 2.000 mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp và khu dân cư lân cận.

Trong đó, tối 11/5, rạng sáng 12/5, lực lượng y tế đã làm việc xuyên đêm, lấy 656 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng có nguy cơ cao. Sáng nay (12/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xác nhận, tất cả hơn 600 mẫu xét nghiệm trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

“Ngày 12/5, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng còn lại và cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất”, ông Hoàng Sơn Trà cho biết thêm.

Các mẫu xét nghiệm được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, dự kiến kết quả sẽ có trong ngày 12 và 13/5. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã được quận Sơn Trà đưa về khu cách ly tập trung.