“Cái anh cần là một ý tưởng sáng tạo”

"Sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ được thấy những quảng cáo thực sự thâm thuý, mang tính giải trí cao và thực sự thu hút"

"Tất cả những “đại gia” quảng cáo hiện đã mặt tại Việt Nam."
"Tất cả những “đại gia” quảng cáo hiện đã mặt tại Việt Nam."

Nội dung cuộc trò chuyện với ông Sunny Hermano, Giám đốc Công ty Sông Hương Orchid.

Ông nhận định như thế nào về tiềm năng của thị trường quảng cáo tại Việt Nam?

Hoạt động quảng cáo tại Việt Nam nhìn chung đang phát triển rất mạnh và đa dạng. Tôi đồng ý với ý kiến cho rằng ngành này đang trong thời kỳ cất cánh.

Cũng như đối với công việc sáng tạo thì việc triển khai ý tưởng vẫn ở giai đoạn khá cơ bản, nhưng lại đang tiến bộ rất nhanh. Người Việt sẽ sớm “tẩy chay” những cách tiếp cận bán hàng tẻ nhạt và sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ được thấy những quảng cáo thực sự thâm thuý, mang tính giải trí cao và thực sự thu hút.

Tôi cũng tin rằng sẽ có nhiều quảng cáo được thực hiện tại thị trường nội địa hơn là chuyển thể từ các chiến dịch quảng cáo quốc tế, và công ty quảng cáo chúng tôi cũng đã và đang chuẩn bị cho điều này. Tiềm năng của thị trường này, theo tôi, là rất cao. Tất cả những “đại gia” quảng cáo hiện đã mặt tại Việt Nam.

Theo ông hình thức quảng cáo trực tuyến, đang ngày càng phổ biến, trong tương lai có ảnh hưởng gì đến hoạt động quảng cáo bằng hình thức in ấn và poster?

Tôi có thể trả lời rằng quảng cáo trực tuyến không thể ảnh hưởng đến quảng cáo qua in ấn và biển hiệu. Các khách hàng và công ty quảng cáo sẽ sử dụng nó như một công cụ chiến lược - sử dụng Internet cùng với các phương tiện truyền thông khác để nhãn hiệu tiếp cận tốt hơn đến người tiêu dùng.

Mọi người nên hiểu sự năng động của Internet và cách sử dụng nó như một kênh truyền thông xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.

Ông đánh giá như thế nào về xu hướng quảng cáo của thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng?

Theo tôi thì rõ ràng là phương tiện media sắp tới chính là điện thoại di động. Quảng cáo qua điện thoại di động là một hình thức tiếp cận khác có thể “mặt đối mặt” với người tiêu dùng - từ nội dung, nhạc chuông cho tới các trò chơi. Hay có thể nói các nhà quảng cáo đang bán “hương vị” lạ cho điện thoại di động.

Hình thức thể hiện thương hiệu (thông qua tính năng của thương hiệu) – như các chương trình truyền hình hay show thực tế và các địa điểm khuếch trương thương hiệu (ví dụ như Fashion TV Bar) có thể dễ dàng trở thành những lựa chọn của người làm marketing trong tương lai.

Như ông vừa đề cập, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhận thấy vai trò quan trọng của quảng cáo. Nhưng cái khó của họ là hầu hết các doanh nghiệp là vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế. Vậy theo ông, họ phải làm gì?

Chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này với tất cả khách hàng của mình (cả khách hàng lớn và nhỏ) rằng anh không cần phải chi tiền triệu cho quảng cáo truyền hình, cái anh cần là một ý tưởng sáng tạo cho thấy sự am hiểu thị trường và được triển khai theo cách độc nhất và ấn tượng.

Đã có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam có được những thành công bằng cách đi theo cách làm này. Nếu là một công ty nhỏ, chúng tôi khuyên họ không nên mạo hiểm khi đưa ra những thông điệp truyền thông giống như những đối thủ lớn hơn, như thế sẽ không mang lại hiệu quả mà còn lãng phí tiền bạc.

Ban hành Quy chế xét chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu"

Danh hiệu “Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” và “Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” sẽ được xét chọn định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Báo chí kinh tế trong kỷ nguyên số và AI: Khi niềm tin và chiều sâu phân tích định hình giá trị

Giữa tâm điểm của làn sóng dữ liệu và sự bùng nổ AI, giá trị của sự xác thực và tư duy phản biện từ truyền thông chính thống lại càng trở nên vô giá. Khẳng định tầm vóc của Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy sau hành trình 35 năm phát triển, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu nhấn mạnh: cơ hội lớn nhất của báo chí kinh tế lúc này là làm chủ công nghệ và chuyển dịch mạnh mẽ từ “đưa tin” sang “kiến tạo tri thức”. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vững; đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tự tin vươn tầm khu vực và thế giới.

Sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế

Kinh tế ngày nay không còn là một lĩnh vực tách biệt, mà được định hình mạnh mẽ bởi địa chính trị, công nghệ và tính bền vững. Giữa dòng chảy thông tin dồi dào, điều độc giả cần nhất ở báo chí chính thống là bối cảnh, góc nhìn chuyên sâu và sự tin cậy. Trong giai đoạn tới, sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế không phải là trở thành người đưa tin nhanh nhất, mà là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế.

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy