10:33 14/11/2017

Cận cảnh hiện trường vụ động đất khiến hơn 450 người chết ở Iran, Iraq

An Huy

Trận động đất xảy ra ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq vào đêm ngày Chủ nhật đã khiến ít nhất 450 người thiệt mạng

Trận động đất xảy ra ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq vào đêm ngày Chủ nhật đã khiến ít nhất 450 người thiệt mạng. Đây là trận động đất gây hậu quả nghiêm trọng nhất ở Iran trong vòng hơn một thập kỷ trở lại đây.

undefined - Ảnh 1.

Một người đàn ông đứng trước một tòa nhà hư hỏng nặng vì động đất ở hạt Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, Iran, ngày 13/11, gần một ngày sau trận động đất với cường độ 7,3 độ richter. Tỉnh Kermanshah của Iran là khu vực chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất trong trận động đất này - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 2.

Nhà cửa bị động đất phá hủy khiến hàng nghìn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất trong điều kiện thời tiết lạnh giá - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang ra sức tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Giới chức lo ngại con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng lên bởi việc tiếp cận với những khu vực xa xôi bị ảnh hưởng bởi trận động đất vẫn còn hạn chế - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 4.

Một người phụ nữ đau khổ bên thi thể người thân thiệt mạng trong trận động đất. Ngoài con số hơn 450 người chết, còn có khoảng 7.000 người khác bị thương - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 5.

Một ngôi nhà bị động đất phá hủy ở thị trấn Darbankikhan, Iraq, gần biên giới với Iran - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 6.

Động đất gần như đã san phẳng thị trấn Darbankikhan của Iraq - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 7.

Đây là trận động đất gây thương vong lớn nhất ở Iran trong vòng hơn 10 năm trở lại đây. Nước này nằm ở khu vực dễ xảy ra động đất. Một trận động đất vào năm 2003 ở Iran đã khiến khoảng 31.000 người thiệt mạng - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 8.

Người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng ở Iran cho biết những ngôi nhà của họ như thể nhảy múa trong trận động đất - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 9.

Người dân ở Kermanshah, Iran, đổ ra đường sau động đất. Có 14 tỉnh của Iran bị ảnh hưởng trong trận động đất này. Nhiều khu vực bị cắt điện, nước hoàn toàn sau động đất - Ảnh: Reuters.

undefined - Ảnh 10.

Một người đàn ông Iran thẫn thờ ngồi trước ngôi nhà bị động đất phá hủy - Ảnh: Reuters.