10:33 09/03/2021

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc

Lưu Hà

Đây là một cân nhắc rất lớn khi công ty thiết kế nội thất Collective Designs làm việc với gia chủ của căn hộ ba phòng ngủ này. Được tân trang và trang bị nội thất lại hoàn toàn sau khi gia chủ mua lại từ một người môi giới, vợ chồng gia chủ dành sự ưu tiên thứ nhất cho bộ sưu tập các tác phẩm hội họa quý giá của họ.
Người vợ đã từng làm việc trong một số phòng trưng bày nghệ thuật tại Singapore trước khi chuyển sang nghề luật như một nghề thứ hai. Người chồng thì có một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc, và đĩa nhạc khá lớn. Và họ muốn trưng bày chúng trong một không gian đơn giản cổ điển, tràn ngập ánh sáng.Do đó, các món đồ nội thất trong các không gian khác nhau của căn hộ này đã được lựa chọn cẩn thận để tạo ra sắc thái tươi sáng phản chiếu trong các tác phẩm nghệ thuật trên tường. Ví dụ, bộ bàn ăn kết hợp một loạt sắc vàng hay phòng khách và hành lang sáng sủa, thoáng mát với các ngăn chứa đồ được giấu kín để duy trì sự gọn gàng. Đồ nội thất có tông màu sáng tạo thêm sự tương phản."Nhìn chung, chúng tôi đã đảm bảo ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng rèm sáng màu, đục lỗ thay vì rèm dày và giữ lại nhiều cửa sổ để thông gió chéo tự nhiên,"nhà thiết kế chính của Collective Designs, cho biết.
Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 1.

Toàn bộ những không gian chung như tường phòng ăn và hành lang đã trở thành gellery trưng bày tranh.

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 2.

Phòng làm việc có một chiếc giường nhỏ sát tường để phòng khi có khách đến ở.

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 3.

Người chồng đã từng chơi cello, nên anh có một bộ sưu tập khổng lồ các đĩa CD và đĩa hát. Các kiến trúc sư đã biến một phòng ngủ thành phòng nghe nhạc. Thêm vào thảm trải sàn và hệ thống tủ âm tường cao đến trần cùng những tấm màn dày giúp cách âm.

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 4.
Cửa sổ lớn được mở rộng hết chiều ngang phòng khách, cùng với một bệ sửa sổ khá rộng để có thể trưng bày tác phẩm nghệ thuật hoặc có thêm chỗ ngồi khi đông khách đến thăm. Chiếc ghế sofa chữ L dày dặn giúp làm mềm mại không gian. Vì gia chủ muốn thêm vào không gian một số món đồ nội thất giúp nhắc lại những gam màu ấn tượng từ các bức tranh, cuối cùng màu vàng đã được lựa chọn. Một vài chiếc ghế và kệ màu vàng tươi trong phong khách và phòng ăn đã tương phản tuyệt vời với những bức tường xám xanh cổ điển.
Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 5.

Được trang trí bằng tông màu gỗ, phòng tắm chính được mở rộng để chứa một chiếc bồn tắm dài theo yêu cầu của cặp đôi.

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 6.

So với phần còn lại của ngôi nhà, phòng ngủ chính có tông màu ấm cúng, dễ thương hơn. Giấy dán tường màu tím thanh lịch thực sự đã khiến người ta quên đi thực tế rằng đây không phải là một không gian rộng lớn.

Căn hộ nhiều ánh sáng của tranh và nhạc - Ảnh 7.

Cuối cùng, một điểm nhấn lớn là khu vườn trên sân thượng với bàn ăn đủ cho 12 người. Bố cục và thiết kế không gian BBQ ngoài trời này được cố ý giữ đơn giản để giảm thiểu việc bảo trì.