10:58 11/11/2016

Chưa ra được quy trình kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Minh Thuý

Không thể khẳng định được là việc tiến hành kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng có được tiến hành ngay tại kỳ họp này của Quốc hội hay không

Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
“Nếu có thể căn cứ điều này điều kia thì đã dễ, có thể làm ngay rồi, nhưng cái khó là chưa từng có tiền lệ, nên vẫn phải nghiên cứu”, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi về việc tiến hành xử lý kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bên hành lang Quốc hội, sáng 11/11.

Như VnEconomy đã thông tin, liên quan đến vụ ông Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính theo đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và các quy định của pháp luật, báo cáo Ban Cán sự đảng Chính phủ trước ngày 10/11/2016.

“Thủ tướng nói thế, nhưng các cơ quan còn đang nghiên cứu chưa xong, Chính phủ chưa gửi hồ sơ sang Quốc hội”, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Chính phủ và Quốc hội phối hợp với nhau ngay từ đầu, Đảng thì cách chức, nhưng xử lý về mặt chính quyền thì tính pháp lý thế nào khi không còn đương chức để vừa đảm bảo tính pháp lý vừa đảm bảo sự nghiêm minh, là việc tiền lệ chưa từng có bao giờ, thế mới khó, chưa ra được”.

Vì thế, ông Phúc cũng không thể khẳng định được là việc tiến hành kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng có được tiến hành ngay tại kỳ họp này của Quốc hội hay không.