09:36 14/01/2021

Cửa thông minh cho nhà có thú cưng

Lưu Hà

Nếu bạn là người quan tâm đến không gian nhà thông minh trong những năm gần đây, có lẽ bạn đã quen thuộc với MyQ và các sản phẩm nhà để xe thông minh của thương hiệu này. Những chuyên gia tại MyQ đã mang một cánh cửa thông minh mới đến CES 2021 và ngay lập tức được giới chuyên môn đánh giá cao.
Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, rất nhiều người sống một mình đã cảm thấy bớt cô đơn hơn nhờ có một chút thú cưng trong nhà. Và một phát minh mới có thể giúp bạn trông coi và chăm sóc những người bạn bốn chân này tốt hơn. Vừa giành Giải thưởng Sáng tạo cho hạng mục Nhà thông minh (Smart Home) tại CES 2021, MyQ Pet Portal cho phép chó hoặc mèo của bạn có thể tự do ra vào ngay cả khi bạn không có nhà để giúp chúng mở cửa.Thay vì những cánh cửa có một ô lật lên xuống ở phía dưới thấp, giờ đây một hệ thống cửa trượt thông minh được tích hợp sẵn trên cửa trước. Cửa trượt này đi kèm với một cảm biến thông minh và một ứng dụng có thể lập trình để bạn trông coi thú cưng của mình từ xa.
Cửa thông minh cho nhà có thú cưng - Ảnh 1.
Cửa thông minh cho nhà có thú cưng - Ảnh 2.
Được phát triển bởi Chamberlain Group, một công ty thường sản xuất các thiết bị mở cửa nhà để xe, MyQ Pet Portal được cho là phù hợp với thú cưng từ 10 đến 90 pound và đã có sẵn để đặt hàng trước với giá khoảng 2.999 đô la.Hệ thống cửa trượt thông minh này hoạt động trên cơ sở liên kết với một con chíp cảm biến Bluetooth được đeo trên cổ thú cưng của bạn và chỉ mở cửa cho chúng ở khoảng cách rất gần. Hệ thống tự động đóng và khóa sẽ kích hoạt sau khi thú cưng của bạn đi qua cửa, vì vậy không động vật nào khác (hoặc người có ý đồ xấu) có thể thừa cơ mà rời khỏi (hoặc đi vào).Một camera hai chiều với âm thanh hai chiều cho phép ghi lại thời gian thực và ghi lại hình ảnh phía trước và phía sau cửa. Trong ứng dụng MyQ Pet Portal, bạn có thể tùy chỉnh cảnh báo, đặt tùy chọn về cách động vật có thể sử dụng cửa và nhận báo cáo sử dụng hàng ngày.Công ty Chamberlain đã cộng tác với huấn luyện viên chuyên nghiệp Brittany McArdell, chủ sở hữu của công ty chuyên chăm sóc thú cưng North Paws Canine Services ở White Bear Lake, Minnesota, để hoàn thiện sản phẩm của mình. Ông McArdell nói: "Hệ thống cửa này chắc chắn sẽ cung cấp một cách quản lý vật nuôi cách thông minh hơn để những người bạn bốn chân này bớt tù túng trong nhà suốt cả ngày, nhờ đó quãng thời gian xa nhau của cả chủ và thú cưng trở nên dễ dàng hơn".
Cửa thông minh cho nhà có thú cưng - Ảnh 3.
Cửa thông minh cho nhà có thú cưng - Ảnh 4.
Không giống như các cửa thông minh dành cho thú cưng khác, cổng MyQ không thể sử dụng bằng cách gắn thêm vào cửa trước hiện có của mỗi ngôi nhà, mà nó buộc phải thay thế hoàn toàn cho cửa trước. Nó được tích hợp nhiều kiểu cửa trượt khác nhau, với các chất liệu và màu sắc tùy chọn sao cho phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà. Ứng dụng thông minh đi kèm sẽ gửi báo cáo hàng ngày về hành vi của thú cưng.Beril Altiner, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Chamberlain Group, cho biết: "Hơn 70 triệu hộ gia đình Mỹ đang nuôi ít nhất một con thú cưng trong năm 2020 và 80% chủ sở hữu nói rằng họ cảm thấy áy náy khi buộc phải để những người bạn bốn chân của mình ở nhà một mình trong suốt thời gian họ đi làm. Nhưng nếu lắp cửa lật truyền thống, họ khó mà kiểm soát được thú cưng đã chạy đi chơi lúc nào và bao lâu rồi chưa quay trở về nhà. Cửa trượt MyQ Pet Portal an toàn và tiện lợi, có thể giúp giảm bớt stress cho thú cưng và căng thẳng cho chủ nuôi những lúc không có thời gian rảnh".

(Theo CNET)