09:35 24/04/2007

“Đây là thời điểm đúng để đầu tư vào Việt Nam”

Nguyên Thành

Trò chuyện với ông Richard Tan, Giám đốc khu vực của Tập đoàn Parkway Hospitals (Singapore)

Bệnh viện Gleneagles của Parkway Hospitals tại Singapore.
Bệnh viện Gleneagles của Parkway Hospitals tại Singapore.
Ngày 21/4, Tập đoàn Parkway Hospitals (Singapore) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Những tiến bộ trong điều trị ung thư thế kỷ 21” tại Tp.HCM.

Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông Richard Tan, Giám đốc khu vực của Parkway Hospitals.

Xin ông giới thiệu sơ nét về Tập đoàn Parkway và hoạt động của 3 văn phòng đại diện của tập đoàn tại Việt Nam?

Parkway là tập đoàn chăm sóc sức khoẻ lớn nhất châu Á với mạng lưới các bệnh viện và các điều kiện chăm sóc sức khoẻ hợp nhất trong khu vực. Tại Singapore, chúng tôi có 3 bệnh viện là bệnh viện East Shore, Gleneagles và Mount Elizabeth và 7 bệnh viện khác trong khu vực như tại Ấn Độ, Malaysia.

Chúng tôi cung cấp một loạt các chuyên khoa toàn diện từ phẫu thuật tim mạch, da liệu, phẫu thuật gan mật, thụ tinh trong ống nghiệm, thận, phẫu thuật thần kinh... đến ung thư như phương pháp hoá trị, phương pháp phẫu thuật bằng tia xạ, phẫu thuật bảo tồn, vi phẫu, phẫu thuật chỉnh hình...

Hiện nay tại Việt Nam, Parkway có 3 văn phòng đại diện với đội ngũ tư vấn hướng dẫn nhiều kinh nghiệm, chân thành và luôn đặt nhu cầu của bệnh nhân lên hàng đầu.

Sau 2 năm tại Việt Nam, ông nhận định như thế nào về hoạt động của các văn phòng đại diện của Parkway tại đây?

Theo tôi, hoạt động của các văn phòng đại diện Parkway tại Việt Nam của chúng tôi đến nay là rất khả quan. Ngày càng có nhiều người Việt Nam biết đến hoạt động này và bệnh nhân Việt Nam cũng hiểu được là chỉ cần gọi đến chúng tôi là họ sẽ có được những lời tham vấn về viễn cảnh của bệnh tình.

Văn phòng của chúng tôi luôn kết nối với bên Singapore, và chúng tôi luôn gửi các thắc mắc của bệnh nhân đến các bác sĩ chuyên khoa liên quan tại Singapore và khi nhận được lời giải đáp cũng như lời bình luận từ các bác sĩ chúng tôi sẽ gởi cho bệnh nhân trong thời gian sớm nhất. Và khi người bệnh có được những lời tư vấn này thì bệnh nhân có thể quyết định cho việc điều trị của mình.

Đây là những hoạt động mà chúng tôi thực hiện trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí. Đến nay đã có khoảng 30% trong tổng số bệnh nhân chọn cách điều trị tại Singapore.

Parkway Hospitals có kế hoạch đầu tư xây bệnh viện tại Việt Nam, nếu có thì vào thời điểm nào, thưa ông?

Nói về thời điểm thì theo tôi, bây giờ đúng thời điểm để đầu tư vào Việt Nam. Điều ai cũng rõ là Việt Nam là nước có tốc độ phát triển mạnh, thu nhập người dân ngày càng cao, và nhu cầu về khám chữa bệnh cũng tăng cao. Điều này chúng tôi đã nhận thức được thông qua thân nhân của bệnh nhân gởi mail cũng như gọi cho chúng tôi để tham vấn trong suốt 2 năm qua. Điều này cho thấy thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển.

Riêng với Parkway, chúng tôi mong muốn có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đang mở rộng để tìm kiếm đối tác, đó có thể là dưỡng đường tư nhân, bệnh viện...

Nói chung là đối tác có chung suy nghĩ với chủ trương của chúng tôi là cùng nhau mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện và tốt nhất.