15:10 01/01/2013

Để có 'chốn đi về' như mong ước

SeABank

An cư lạc nghiệp là quan niệm chưa bao giờ cũ

Giao dịch tại SeABank.<br>
Giao dịch tại SeABank.<br>
An cư lạc nghiệp là quan niệm chưa bao giờ cũ. Đó cũng là tâm lý chung của nhiều bạn trẻ muốn khi ổn định mới kết hôn và sở hữu được "một túp lều tranh" mới nghĩ đến chuyện sinh con.

Tuy nhiên việc có ngay một khoản tiền lớn để mua nhà thì là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý để có có một căn nhà như mong ước.

Chấp nhận thực tế

Mỗi người đều có những hình mẫu ngôi nhà hạnh phúc riêng, người thì thích một ngôi nhà vườn với nhiều cây cối hoa lá, người lại mơ có một căn hộ tiện nghi hiện đại giữa trung tâm. Nhưng đôi khi "đời không như là mơ", bạn phải đối diện với việc căn nhà trong mơ của mình sẽ không giống như thực tế. Nó có thể chật chội, cũ kỹ hay "xa tít mù khơi" do điều kiện của bạn hiện tại chỉ có thể mua được như thế.

Do đó, thay vì theo đuổi một ước mơ xa vời, hãy tập trung hơn vào những mục tiêu gần phù hợp với khả năng của bạn. Khi nào có điều kiện tốt hơn thì đổi ngôi nhà mới cũng chưa muộn.

Tìm kiếm nhiều nguồn

Hiện tại việc tìm nhà hay mua bán thường qua nhiều bên trung gian hay qua "cò", do đó giá cả thường bị đẩy cao hơn thực tế. Vì thế, bạn không nên chỉ trông cậy vào môi giới. Cần tận dụng tất cả các nguồn thông tin để tiếp cận như nhờ bạn bè người thân giới thiệu, xem tờ rơi, thông báo dán trên đường, thông tin trên Internet hay thậm chí "lê la" cả những quán nước tại những khu vực muốn mua. Nhờ vậy mà bạn có cơ hội tiếp cận được những ngôi nhà đẹp, rẻ do chủ nhân đang cần tiền muốn bán gấp hoặc tháo nợ.

Chờ thời điểm, nắm bắt cơ hội

Giai đoạn trước đây thị trường bất động sản có nhiều biến động, giá cả bị đẩy lên cao do tình trạng đầu cơ găm hàng. Nhiều người có nhu cầu thực sự nhưng không thể với tới do mức giá "trên trời". Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều phân khúc như chung cư đã giảm giá mạnh. Tình trạng này có thể khiến nhiều đại gia rơi vào cảnh khó khăn, nhưng lại là cơ hội cho những người có thu nhập khiêm tốn mua được nhà giá rẻ, phù hợp ngân sách.

Tận dụng mọi nguồn lực

Những cặp vợ chồng trẻ cũng cần sự hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè. Vậy nên nếu nhận thấy người thân đủ điều kiện có thể nhờ vả được các cặp đôi cũng nên tận dụng. Bên cạnh đó, nếu có thu nhập ổn định, bạn trẻ cũng có thể tìm đến các ngân hàng để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo thống kê thì so thời điểm cùng kỳ năm ngoái, lãi suất cho vay ra của ngân hàng đã giảm tới 5% một năm. Thậm chí nhiều ngân hàng còn tung ra các chương trình khuyến mại cho vay mua nhà với lãi suất rất hấp dẫn.

Đơn cử như chương trình vay mua nhà tại SeABank có mức lãi suất ưu đãi ban đầu là 9,9% một năm trong 3 tháng, đồng thời sẽ được giảm 50% phí trả nợ trước hạn nếu trả tiền trước hạn hợp đồng. Ngoài mức lãi suất ưu đãi nói trên, các thủ tục xin vay cũng tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biệt từ ngày 4/12, khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn vào mỗi thứ ba hàng tuần tại SeABank sẽ được ngân hàng cam kết trả lời kết quả thẩm định món vay trong vòng 48 giờ. Đồng thời những bộ hồ sơ được giải ngân sớm nhất hàng tuần sẽ được nhận ngay quà tặng tân gia là bộ ấm chén Minh Long trị giá 1 triệu đồng từ SeABank.

Việc sở hữu một căn nhà là tài sản quan trọng nhất của nhiều người để có thể ổn định cuộc sống. Trong bối cảnh giá bất động sản đang "chạm đáy" chính là thời điểm thuận lợi để những người có nhu cầu thực sự có nhiều sự lựa chọn và tìm được ngôi nhà ưng ý nhất. Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, cân nhắc khả năng tài chính để hiện thực hóa ước mơ của mình.

(Nguồn: VnExpress)