12:49 21/01/2012

DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank

Vũ Ca

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này

“DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”.
“DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”.
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này.

Thông tin công bố chi tiết ngày 20/1 cho biết, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam cùng với các cổ đông tiềm năng khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank).

Tỷ lệ sở hữu nói trên là tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, và đi cùng với đó là việc tham gia tái cấu trúc TienPhongBank.

“Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”, thông tin từ DOJI cho biết.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch DOJI, nói rằng, là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh vàng, DOJI sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các hoạt động phát sinh của ngân hàng, vấn đề kiểm soát rủi ro và đặc biệt là các hoạt động kinh doanh vàng đến nay TienPhongBank chưa có.

“Đặc biệt, với lợi thế về nguồn lực tài chính mạnh mẽ, chắc chắn Tập đoàn DOJI sẽ giúp TienPhongBank giải quyết được cơ bản khó khăn trước mắt về tài chính và ngân hàng sẽ có cơ hội bứt phá trong tương lai”, ông Phú nhấn mạnh.

Qua kế hoạch đầu tư trên, năm 2012, DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng thông qua việc trở thành cổ đông chiến lược của TienPhongBank, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng miếng, nữ trang, dịch vụ và bất động sản.

Hiện nay, ngoài DOJI, TienPhongBank còn có thêm các cổ đông chiến lược là FPT, Mobifone và SoftBank (Nhật Bản).