DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank

Vũ Ca

21/01/2012, 12:49

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này

“DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”.
“DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này.

Thông tin công bố chi tiết ngày 20/1 cho biết, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam cùng với các cổ đông tiềm năng khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank).

Tỷ lệ sở hữu nói trên là tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, và đi cùng với đó là việc tham gia tái cấu trúc TienPhongBank.

“Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”, thông tin từ DOJI cho biết.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch DOJI, nói rằng, là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh vàng, DOJI sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các hoạt động phát sinh của ngân hàng, vấn đề kiểm soát rủi ro và đặc biệt là các hoạt động kinh doanh vàng đến nay TienPhongBank chưa có.

“Đặc biệt, với lợi thế về nguồn lực tài chính mạnh mẽ, chắc chắn Tập đoàn DOJI sẽ giúp TienPhongBank giải quyết được cơ bản khó khăn trước mắt về tài chính và ngân hàng sẽ có cơ hội bứt phá trong tương lai”, ông Phú nhấn mạnh.

Qua kế hoạch đầu tư trên, năm 2012, DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng thông qua việc trở thành cổ đông chiến lược của TienPhongBank, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng miếng, nữ trang, dịch vụ và bất động sản.

Hiện nay, ngoài DOJI, TienPhongBank còn có thêm các cổ đông chiến lược là FPT, Mobifone và SoftBank (Nhật Bản).

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy