16:50 12/07/2022

Hà Nội: khởi công viện dưỡng lão 5 sao

Phan Dương

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, quy mô 7.000m2, dự kiến đón những vị khách đầu tiên từ tháng 7/2023…

Ngày 12/07, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã tổ chức khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi tại số 9, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Hùng, Phó chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam, bày tỏ sự tin tưởng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi sẽ tạo một phong cách mới về không gian sống và chất lượng dịch vụ của viện dưỡng lão tư nhân tại Việt Nam.

Được biết, viện dưỡng lão Phương Đông Asahi có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, quy mô 7.000m2, thiết kế theo phong cách art-décor hiện đại và được quản lý, vận hành bởi Tsubasa Group (Nhật Bản). Phương Đông Asahi cung cấp đa dạng dịch vụ gồm: chăm sóc nội trú dành cho người cao tuổi có nhu cầu ở lâu dài hoặc người cao tuổi có bệnh nền, bệnh nặng; chăm sóc bán trú dành cho các gia đình bận rộn hoặc người cao tuổi muốn trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng dưỡng lão đẳng cấp quốc tế.

Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của Phương Đông Complex rộng gần 10ha, Phương Đông Asahi được gắn với không gian xanh và hệ thống chăm sóc sức khỏe tiện ích cao cấp: Trang thiết bị, cơ sở vật chất 5 sao nhập khẩu từ Nhật Bản và các quốc gia tiên tiến; Đội ngũ chuyên gia y tế, dinh dưỡng và điều dưỡng dày dạn kinh nghiệm, quy trình chăm sóc chặt chẽ 24/24h; Khuôn viên cây xanh rộng lớn với đa dạng cây cổ thụ, thảo dược quý, hàng trăm loại hoa trái theo mùa và khu vườn Nhật trên mái rộng 1.200m2, tạo không gian lí tưởng để người cao tuổi tập thể dục, thư giãn; Hệ thống phòng nghỉ dưỡng cao cấp, trang bị từ 01 – 04 giường theo tiêu chuẩn giường y tế dành cho người cao tuổi; Phòng VIP như một căn hộ 5 sao đa chức năng mang...

Ngoài ra, tại đây còn có nhà hàng Á - Âu, café, thư viện, phòng đọc sách, nghe nhạc, rạp chiếu phim và các không gian sinh hoạt chung đều được đầu tư tỉ mỉ để người cao tuổi thoải mái tận hưởng từng phút giây hạnh phúc. Đặc biệt, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn mang đến cho người cao tuổi những trải nghiệm nghỉ dưỡng, dưỡng lão độc đáo gồm: dịch vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời chuẩn Nhật Bản với 8 hồ khoáng nóng - lạnh; Hệ thống 10 phòng xông chuẩn Nhật Bản, dịch vụ Spa, Massage cao cấp; Dịch vụ chăm sóc 24/7 và tắm máy tự động dành cho bệnh nhân nặng; Dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại..

Cùng với đó, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn đào tạo điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản để cung ứng nhân lực cho thị trường xuất khẩu lao động và tiếp nhận lại những người đã hết thời hạn lao động điều dưỡng tại Nhật Bản về làm việc tại đây.