15:37 17/06/2021

Hà Nội: Xét nghiệm nhanh SARS-CoV- 2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay quốc nội từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài. Dự kiến việc xét nghiệm nhanh diễn ra trong khoảng 4-5 ngày, bắt đầu từ 16/6...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để giám sát, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 97 mẫu trên hai chuyến bay QH240 và VN214 từ TP.HCM đến Hà Nội để xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2.

Trong đó, chuyến bay QH240 lấy 47 mẫu, chuyến bay VN214 lấy 50 mẫu. Hành khách sau khi được lấy mẫu xét nghiệm nhanh sẽ được sắp xếp chỗ ngồi để chờ kết quả sau 20 phút. Trường hợp dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định lại theo phương pháp PCR và chuyển cách ly ngay tại sân bay Nội Bài để chờ kết quả xét nghiệm.

Kết quả, 97 mẫu ngẫu nhiên được lấy trong hai chuyến bay ngày 16/6 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV 2.

Trong đợt lấy mẫu tầm soát này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn sẽ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay quốc nội từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Dự kiến, việc xét nghiệm nhanh diễn ra trong khoảng 4-5 ngày, bắt đầu từ 16/6. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của Hà Nội nhằm đối phó với những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM.