09:59 24/07/2019

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển

Lưu Hà

Cặp vợ chồng trẻ này đã cải tạo căn hộ bốn phòng của họ để tạo nên một nơi chốn thoải mái, tiện nghi từ các yếu tố thô sơ và công nghiệp mà họ yêu thích.


Với phong cách nội thất công nghiệp, không cần sử dụng các các thủ thuật thẩm mỹ. Trong hầu hết các trường hợp, sự nhấn mạnh thường tập trung vào các cấu trúc trần, kể cả các bức tường không hoàn thiện, lộ gạch. Những viên gạch đỏ làm tăng thêm màu sắc cho nội thất và tạo ra một không gian ấm áp hơn. Một chiếc ghế da cũ là sự lựa chọn hợp lý trong phong cách thiết kế này. Bên cạnh chất liệu da, chúng ta cũng có thể sử dụng các chất liệu vải, bố, nhưng hãy nhớ rằng tất cả chúng phải là màu tối. Sự nổi bật là nét nghệ thuật cho phong cách này. Đồ nội thất có thể có một chút trầy xướt, hao mòn hoặc một chút xuống cấp sẽ tạo nét riêng thú vị trong phong cách này.Riêng với căn hộ này, các kiến trúc sư đã có những ý tưởng rất táo bạo và thú vị. Một tập hợp các chất liệu, màu sắc, hoa văn riêng biệt mà khi kết hợp với nhau lại như một tổng thể mạch lạc. Họ đã đem tới cho căn hộ một nét quyến rũ của thế giới cũ với một chút các yếu tố công nghiệp. Mỗi không gian kể một câu chuyện. Có những phần của ngôi nhà mang thẩm mỹ hiện đại giữa thế kỷ. Và có những khu vực thể hiện những nét lấy cảm hứng cổ điển.
Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 1.

Chỉ riêng chiếc ghế sofa và bộ loa Beoplay Bang & Olufsen đã đủ mang đến một sự thanh lịch và không khí của sự hiện đại. Trong khi đó, các đồ nội thất và phụ kiện đều được lựa chọn cẩn thận để thể hiện sự sang trọng và cổ điển cho phòng khách vốn để trần bê tông thô mộc.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 2.

Trần bê tông như thể chưa hoàn thành nhấn mạnh phong cách công nghiệp với kết cấu thô của nó. Bức tường treo TV cũng ốp đá xám cỡ lớn đơn giản, trong khi sàn gỗ trơn tru không một điểm nhấn. Nhờ đó, chiếc sô pha da màu nâu có vẻ mời gọi một cách ấm áp.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 3.

Những mảng màu rực rỡ và cây xanh tạo thêm niềm vui cho một không gian làm việc chuyên dụng trong nhà, nơi những kệ sách được treo lên tường và hệ thống đèn y như vừa được nhấc ra từ một nhà máy nào đó.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 4.

Khu vực ăn uống được nhấn mạnh với mảng tưởng mộc khá hòa hợp với bộ bàn ăn mang phong cách công nghiệp đặc trưng. Chỉ riêng hệ thống đèn trần là kết hợp được vẻ công nghiệp của những thanh sắt đen với nét tinh tế, cổ điển của những chụp đèn thủy tinh trong suốt.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 5.

Để kết hợp thẩm mỹ với chức năng, các kiến trúc sư đã biến nhà bếp thành một câu chuyện hấp dẫn của hai khu vực. Một khu vực nấu nướng được bao bọc hoàn toàn bằng cửa kính concertina ngay gần khu vực bếp khô - nơi gia chủ pha trà, cà phê, nướng bánh mì... Hệ tủ màu kem nổi bật bởi những đường viền tối màu mang đến vẻ cổ điển sang trọng.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 6.

Tủ gỗ nâu sẫm mang lại cảm giác cổ điển cho phòng ngủ.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 7.

Những bức tường lát gạch khảm trong phòng tắm được "làm mềm" đi nhờ những giá đỡ phù phiếm. Một chậu rửa được đặt hàng đặc biệt để thêm nét trang trí kỳ lạ cho không gian.

Khi phong cách công nghiệp kết hợp nội thất cổ điển - Ảnh 8.

Phòng tắm chính là sự kết hợp đầy mê hoặc của hoa văn và màu sắc, vì họa tiết zic zac trong phòng tắm lát gạch là điếm nhấn tuyến tính bên cạnh màu xanh lá cây của bức tường lát gạch. Một chậu rửa mặt kỳ lạ được đặt trên một chiếc máy may Singer đã được cải tạo cho phù hợp.