08:00 24/06/2019

Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào?

Lưu Hà

Đa số mọi người sẽ chọn phòng khách, vì không gian này giống như "thể diện" của gia chủ, là nơi khách khứa ghé qua đầu tiên thì tới thăm ngôi nhà.


Tuy nhiên, có những gia chủ không nghĩ vậy. Họ sẽ dành khu vực sáng sủa, rộng rãi, thoáng mát nhất trong nhà cho những chức năng khác. Người yêu thiên nhiên sẽ dành để trồng cây. Người yêu sách và tham công tiếc việc thì dành cho phòng làm việc. Những người quan niệm rằng nhà là nơi chốn nghỉ ngơi thì sẽ ưu tiên cho phòng ngủ…Còn gia chủ của ngôi nhà này, cô yêu thích nhất việc nấu nướng và thết đãi bạn bè. Do đó trong căn hộ nhỏ của mình, cô dành hoàn toàn khoảng không gian tràn ngập ánh sáng và có view đẹp nhất để thiết kế bếp và khu vực ăn uống. Cô gái độc thân 30 tuổi này muốn có một nhà bếp lớn, phòng ăn lớn và khu vực tập trung rộng rãi trong nhà. Việc cải tạo cũng như các món đồ décor trang trí ưng ý nhất cũng đều được cô dành cho khu vực này.Ánh sáng tự nhiên chiếu rọi gian bếp và phòng ăn không chỉ mang lại sự sáng sủa, khô thoáng cho gian bếp mà còn giúp ức chế vi khuẩn, tiết kiệm điện năng. Khi mở cửa sổ, nắng và gió sẽ giúp bạn hong khô không gian trong bếp. Xóa tan ẩm mốc và sự bí bách ngột ngạt vương đọng lại của khí ga, dầu mỡ nấu ăn. Nắng còn giúp cho bạn ức chế vi khuẩn và đảm bảo không gian bếp có cửa sổ luôn mở rộng sẽ có nguồn ánh sáng tốt nhất, vừa nhiều tiện ích vừa tiết kiệm điện năng.
Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào? - Ảnh 1.

Phòng khách trước đây giờ là khu vực ăn uống khổng lồ, có thể dễ dàng tiếp đón tới 10 người cùng lúc. Nhiều đồ nội thất đã được chủ nhà tìm mua và mang về từ Thượng Hải.

Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào? - Ảnh 2.

Khu vực sáng sủa và thoáng mát này của ngôi nhà cũng mở ra tầm nhìn ra xung quanh. Ban công tiếp nối với phòng ăn bằng hệ cửa xếp có thể gấp lại được, nhờ đó không gian vẫn thông thoáng ngay cả khi những cánh cửa đóng lại che ánh nắng chói chang.

Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào? - Ảnh 3.

Vì chủ nhà rất thích nấu ăn, những ngăn kéo lớn, tiện dụng là thứ bắt buộc phải có trong thiết kế nhà bếp.

Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào? - Ảnh 4.

Ngoài ra còn cần có đủ không gian để chế biến thực phẩm. Cửa sổ được mở ở bất kỳ đâu có thể, đảo bếp kích thước lớn với bề mặt đá xám sạch sẽ.

Không gian sáng và đẹp nhất trong nhà: nên dành cho chức năng nào? - Ảnh 5.

Gạch lát tường bếp có hoa văn nhỏ tạo nên điểm nhấn thú vị cho khu vực bệ bếp. Cửa sổ nhỏ bên hông được lắp cửa trượt, chủ nhà có thể mở ra đón gió bất cứ lúc nào.