08:22 23/12/2013

LienVietPostBank nhận “chứng chỉ xuất sắc trong xử lý thanh toán quốc tế”

PV

Đây là năm thứ tư liên tiếp kể từ năm 2010, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được trao tặng giải thưởng này

“Chứng chỉ xuất sắc trong xử lý điện thanh toán theo chuẩn quốc tế 
STP” (High Straight-Through Rate for Payment Processing) là một giải 
thưởng được trao tặng cho những ngân hàng đạt tỷ lệ xử lý các 
giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc nhất.
“Chứng chỉ xuất sắc trong xử lý điện thanh toán theo chuẩn quốc tế STP” (High Straight-Through Rate for Payment Processing) là một giải thưởng được trao tặng cho những ngân hàng đạt tỷ lệ xử lý các giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc nhất.
Ngân hàng lớn nhất thế giới Wells Fargo N.A vừa trao tặng giải thưởng “Chứng chỉ xuất sắc trong xử lý điện thanh toán theo chuẩn quốc tế STP năm 2013” cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Đây là năm thứ tư liên tiếp kể từ năm 2010, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được trao tặng giải thưởng này.

“Chứng chỉ xuất sắc trong xử lý điện thanh toán theo chuẩn quốc tế STP” (High Straight-Through Rate for Payment Processing) là một giải thưởng cao quý được trao tặng cho những ngân hàng đạt tỷ lệ xử lý các giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc nhất.

Trong đó, yếu tố đánh giá được dựa trên mức độ chuyên nghiệp trong việc xử lý các nghiệp vụ thanh toán và chuyển tiền quốc tế, thể hiện ở tính tự động luôn đạt chuẩn từ 90% trở lên, cho phép tiết kiệm thời gian chuyển tiền và giảm thiểu tối đa chi phí của khách hàng.  
 
Trong buổi gặp mặt và làm việc với Ban Tổng giám đốc tại trụ sở LienVietPostBank, ông Nguyễn Phong, Giám đốc của Wells Fargo Việt Nam đã trao tặng giải thưởng này cho đại diện LienVietPostBank, đồng thời đưa ra những đánh giá tích cực về hệ thống xử lý giao dịch thanh toán quốc tế của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Mặc dù năm 2013 có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng cũng như giá trị giao dịch thanh toán quốc tế, nhưng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vẫn đảm bảo được tỉ lệ xử lý điện chuẩn xuất sắc.  

Với những lợi thế về thương hiệu, sản phẩm và nguồn nhân lực chất lượng cao, hoạt động thanh toán quốc tế của LienVietPostBank vẫn duy trì được những chỉ tiêu quan trọng, đồng thời giữ vững được đà tăng trưởng đáng khích lệ về quy mô cũng như tính đa dạng của sản phẩm, tạo được lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng và các ngân hàng đại lý trong và ngoài nước. Kết quả đạt được cụ thể như sau:

Dự kiến đến cuối năm 2013, doanh số thanh toán quốc tế đạt trên 500 triệu USD, trong đó giá trị nhập khẩu chiếm 61% và giá trị xuất khẩu chiếm 37% tổng giá trị. Đặc biệt, lượng kiều hối tăng 25% so với cùng kỳ năm 2012 đã thể hiện sự tăng trưởng, lớn mạnh về lượng khách hàng cá nhân đã và đang sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại LienVietPostBank.

Bên cạnh đó, hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu thương mại của LienVietPostBank trải rộng trên khắp các thị trường Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và khu vực EU… với mạng lưới gồm 402 ngân hàng tại 46 thị trường trên toàn cầu.

Dự kiến trong giai đoạn 2013 - 2014, số lượng ngân hàng đại lý sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, đạt trên 500 ngân hàng đại lý trên toàn thế giới, đảm bảo cung cấp tất cả các dịch vụ thanh toán quốc tế tốt nhất cho khách hàng tới hầu hết các thị trường trọng điểm và truyền thống về lĩnh vực xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Trong năm 2014, LienVietPostBank sẽ phấn đấu duy trì và giữ vững thị phần thanh toán xuất nhập khẩu tại Việt Nam, trong đó đặc biệt đẩy mạnh nghiệp vụ xuất khẩu bằng việc tăng khả năng cạnh tranh về sản phẩm dịch vụ, mở rộng và phát triển quan hệ đại lý với các ngân hàng uy tín trên toàn thế giới.

(Nguồn:LienVietPostBank)