18:12 06/04/2015

NamABank có tân Tổng giám đốc

Như Quỳnh

Bà Lương Thị Cẩm Tú là một trong những sếp trẻ nhất trong ngành ngân hàng hiện nay

Bà Lương Thị Cẩm Tú giữ vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á kể từ ngày 4/4/2015.
Bà Lương Thị Cẩm Tú giữ vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á kể từ ngày 4/4/2015.
Bà Lương Thị Cẩm Tú vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (NamABank) kể từ ngày 4/4/2015, khi vừa bước qua tuổi 35. Đây là một trong những sếp trẻ nhất trong ngành ngân hàng hiện nay.

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng bà Cẩm Tú đã có nhiều năm tuổi nghề trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và từng ở cương vị lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng Sacombank, MHB và NamABank.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh loại ưu năm 2002, và sau đó là thạc sỹ tại Đại học Griggs (Hoa Kỳ), bà đã gắn bó 14 năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Với bà, việc gắn kết nhuần nhuyễn giữa chiến lược “khác biệt hóa” và chiến lược “tối ưu hóa” chi phí nhằm tạo sản phẩm, dịch vụ khác biệt, hấp dẫn và khó sao chép là bí quyết để chinh phục thành công thị trường tài chính - ngân hàng bán lẻ Việt Nam.

Gần đây nhất là việc bà góp phần quan trọng vào công cuộc tái cấu trúc và nâng cao năng lực cạnh tranh cho thương hiệu NamABank trên thị trường tài chính Việt Nam.

Theo bà, muốn thành công thì chữ “tâm” phải luôn được đặt lên hàng đầu trong tất cả các mối quan hệ, và nếu có tâm thì không khó để tạo lòng tin với đối tác, khách hàng, lãnh đạo và ngay cả trong việc truyền “lửa” cho cán bộ nhân viên.

“Điều kiện cần và đủ trong quá trình kinh doanh cũng như để phát triển hệ khách hàng, chính là phải biết lắng nghe và hiểu được điều khách hàng cần, nhất là trong bối cảnh xã hội còn quá nhiều những khuất tất và thiếu minh bạch”, tân Tổng giám đốc NamABank thổ lộ.

“Nếu mình dùng chữ ‘tâm’ để đối với khách hàng, tạo được lòng tin cho họ thì chẳng có lý do gì họ phụ mình, mà ngược lại sẽ còn gắn bó lâu dài, sẵn sàng chia sẻ, hợp tác ngay cả trong những lúc khó khăn nhất”.
 
Cùng với Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành, năm 2014, bà Cẩm Tú đã dẫn dắt NamABank đạt được kết quả ấn tượng: tổng tài sản đạt 37.293 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 242 tỷ đồng (tăng 32% so với năm 2013 và vượt 15% so với chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch), thu thuần dịch vụ đạt 42 tỷ đồng, nợ xấu luôn được kiểm soát ở mức thấp hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước  (1,4%).

Bên cạnh đó, mạng lưới chi nhánh được mở mới tại nhiều tỉnh thành như: Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bến Tre…

Năm 2015, dưới sự dẫn dắt của vị tân Tổng giám đốc, NamABank đặt mục tiêu tăng trưởng ấn tượng, với lợi nhuận đạt 360 tỷ đồng trước thuế, tăng gấp 1,5 lần mức thực hiện năm 2014, đồng thời sớm niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.