17:00 27/01/2022

Nền tảng Proptech APLUS vừa kêu gọi thành công vốn đầu tư 2 triệu USD cho vòng hạt giống

Trong năm 2022, APLUS sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư tập trung phát triển nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cư dân cũng như hệ thống vận hành căn hộ (PMS) giúp chủ đầu tư quản lý và tăng trưởng doanh thu thuê phòng. Đồng thời, APLUS sẽ mở rộng mạng lưới của mình thông qua hình thức nhượng quyền...

Họp báo công bố hợp tác đầu tư APLUS.
Họp báo công bố hợp tác đầu tư APLUS.

Vào ngày 19/1 vừa qua, nền tảng công nghệ bất động sản Proptech APLUS vừa công bố gọi vốn thành công với số tiền 2 triệu USD, dẫn dắt bởi quỹ đầu tư Asia Business Builders (ABBPE FundCo) cho vòng hạt giống đợt đầu (seed-round, 1st tranche).

Rất nhiều các quỹ đầu tư khác bao gồm Ventek, Crossfund, Sketchnote Partners, Ikarus Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần tham gia vào vòng gọi vốn này.

Tiên phong với mô hình Plus-Living đầu tiên tại Đông Nam Á, ông Bùi Quang Minh, CEO kiêm Founder APLUS chia sẻ: “Nền tảng công nghệ bất động sản Proptech APLUS là ứng dụng công nghệ nhằm xây dựng giải pháp quy mô và đột phá về nhà ở, mang lại giá trị cộng đồng cho cư dân trẻ với chi phí hợp lý. APLUS kiến tạo không gian sống tiêu chuẩn chất lượng với các ưu điểm nổi bật.”

Những căn hộ dịch vụ APLUS sẽ phù hợp cho tất cả các khách thuê với chi phí chỉ từ 4.000.000 đồng/ studio/ tháng (tương đương 2.000.000 đồng/ người/ tháng). Với mức giá này các khách thuê được đảm bảo không gian sống tiện nghi, vệ sinh sạch sẽ cùng các nội thất và tiện ịch tối ưu. Bên cạnh đó, để giữ chân khách thuê lâu dài, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp tại căn hộ APLUS sẵn sàng hỗ trợ cư dân 24/7 các vấn đề phát sinh. APLUS mong muốn nâng cao đời sống tinh thần của người thuê trong mỗi không gian sống, đồng thời tạo điều kiện cho chủ nhà quản lý căn hộ của mình một cách dễ dàng.

Ông Bùi Quang Minh - Founder & CEO APLUS.
Ông Bùi Quang Minh - Founder & CEO APLUS.

Trong năm 2022, APLUS sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư tập trung phát triển nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cư dân cũng như hệ thống vận hành căn hộ (PMS) giúp chủ đầu tư quản lý và tăng trưởng doanh thu thuê phòng. Đồng thời, APLUS sẽ mở rộng mạng lưới của mình thông qua hình thức nhượng quyền.

Đối với khách thuê: khách thuê có thể tìm kiếm và đặt lịch xem phòng nhanh chóng trên nền tảng APLUS, thực hiện các thủ tục thuê tinh gọn bằng E-KYC, thanh toán tiền thuê nhà. Ngoài ra, khách hàng còn có thể cập nhật các hoạt động định kỳ và kết nối với cộng đồng cư dân, tận hưởng các ưu đãi được cập nhật thường xuyên

Đối với chủ nhà: APLUS cung cấp giải pháp tân trang và cải tạo miễn phí, nền tảng quản lý căn hộ (PMS) sẽ giúp chủ nhà dễ dàng theo dõi quá trình và chất lượng vận hành, quản lý hồ sơ của khách hàng và kiểm soát thu chi dựa trên báo cáo thời gian thực (real-time),v.v..

APLUS Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.
APLUS Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Có thể nói, một trong những bệ phóng vững chắc cho sự thành công của nền tảng APLUS phải kể đến kinh nghiệm điều hành, cũng như gọi vốn của chuỗi rạp phim Beta Cinemas với 14 cụm rạp và gần 60 phòng chiếu trên toàn quốc. Năm 2020, ông Bùi Quang Minh cùng với đội ngũ đã huy động thành công 8 triệu USD từ quỹ Daiwa PI Partners với định giá doanh nghiệp 1000 tỉ đồng, sau 2 vòng gọi vốn trước đó từ Blue HK và Vietnam Investments Group.

Không dừng lại ở đó, ông Bùi Quang Minh - đồng thời là người sáng tác và biểu diễn ca khúc “Việt Nam ơi !” - tiếp tục nung nấu những mục tiêu mới tham vọng hơn, mang lại những tác động sâu rộng hơn đến xã hội. Cũng chính với tình yêu quê hương đất nước đó, APLUS \ là những công việc thiết thực mà ông muốn tạo dựng cho những người trẻ Việt.

Được biết, mô hình chuỗi căn hộ dịch vụ cho thuê APLUS dành cho sinh viên và các người mới ra trường đã nằm trong dự tính từ từ lâu, khi ông được tiếp xúc với cuộc sống còn nhiều chật vật của các bạn trẻ.

Các bạn trẻ trong nhóm tuổi 22-32 chỉ có thể dành ra 2-3 triệu cho chỗ ở, và phải chấp nhận đánh đổi chất lượng không gian sống để tiết kiệm cho tương lai. Nhà sáng lập APLUS đã được chia sẻ rất nhiều câu chuyện về những khó khăn khi thuê phòng của các bạn trẻ, những khu trọ kém chất lượng, không chỉ là về cơ sở vật chất mà còn là về sự thiếu hụt về dịch vụ, với chi phí phát sinh không đáng có hay thậm chí phải dọn ra vì những lý do bất chợt nhưng phải đành ấm ức chịu thiệt.

Ông Minh tâm niệm, những người trẻ này là tương lai của đất nước, họ cần được xã hội chăm sóc nhiều hơn, để họ có một nơi ăn chốn ở sạch và văn minh cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chỉ khi đó, họ mới có lòng tự tôn để kiến tạo tương lai.

Từ đó, qua nhiều lần nghiên cứu và khảo sát, mô hình APLUS đã ra đời, đánh dấu bước chuyển mình của Beta Group sang lĩnh vực bất động sản. Ông Minh cũng chia sẻ trong buổi họp báo về một ước mơ là sẽ mang được một sản phẩm công nghệ đầy tính nhân văn này đến những nước khác trong khu vực và thế giới, để niềm tự hào Việt Nam thực sự được khẳng định.