Nhà mạng thứ hai được cấp phép thử nghiệm 5G

Như vậy MobiFone là nhà mạng thứ hai tại Việt Nam được cấp phép thử nghiệm 5G...

MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM.

Thủy Diệu

25/04/2019 15:30

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Như vậy MobiFone là nhà mạng thứ hai tại Việt Nam được cấp phép thử nghiệm 5G, sau Viettel.

Theo nội dung cấp phép thử nghiệm, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Tp.HCM. Thời gian của giấy phép là từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

Nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

MobiFone cho biết, hiện nhà mạng đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thử nghiệm, như triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau để kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Theo MobiFone, trước đó, từ tháng 9/2018, Tổng công ty đã đặt vấn đề với Bộ Thông tin và Truyền thông xin cấp phép thử nghiệm 5G và gấp rút xây dựng và hoàn thiện đề án thử nghiệm công nghệ 5G và NB-IoT trình lên Bộ.