21:32 16/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 17/1: "Tăng trở lại với ngưỡng kháng gần nhất 910"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các tín hiệu xác định xu hướng vận động của thị trường khu vực và thế giới.
Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các tín hiệu xác định xu hướng vận động của thị trường khu vực và thế giới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index giảm 0,98 điểm xuống 908,70 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,60 điểm xuống 101,99 điểm.

Áp lực chốt lời gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Áp lực chốt lời đã có dấu hiệu gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu. Trong các phiên tới, thị trường được dự báo vẫn hướng tới thử thách vùng kháng cự 915-20 điểm".

Thanh khoản vẫn ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các tín hiệu xác định xu hướng vận động của thị trường khu vực và thế giới".

Có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số giảm điểm nhẹ với thanh khoản vẫn ở mức khá thấp. Áp lực chốt lời ngắn hạn tăng lên khi VN-Index bắt đầu chạm các ngưỡng kháng cự. Có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh nhẹ trong giai đoạn này và đây là cơ hội để những nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao giải ngân".

Hướng lên ngưỡng 920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các chỉ số chứng khoán có phiên điều chỉnh nhẹ và mang tính chất củng cố. HNX-Index giảm từ kháng cự MA20 tại 102.6 điểm để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 102 điểm trong khi VN30 dù giảm nhưng đóng cửa ngay phía trên ngưỡng kháng cự MA20 tại 960 điểm.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 đang nằm ở trạng thái tích cực còn HNX-Index tạm thời vẫn giữ tín hiệu trung tính. Dự báo, thị trường có thể sẽ có phiên tăng điểm vào ngày 17/1 và giúp VN-Index hướng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo tại vùng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu hiện tại trong danh mục".

Tăng trở lại với ngưỡng kháng gần nhất 910

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Phiên tiếp theo sẽ là phiên đáo hạn của HĐTL VN30 T1 nên có thể sẽ có biến động rõ ràng hơn nhưng có lẽ chỉ là trên thị trường phái sinh, trên thị trường cơ sở diễn biến giằng co khó chịu có thể tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/1, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 910 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này do vẫn chưa có sự xác nhận của dòng tiền và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.