Những món ăn tuyệt ngon từ… “gạo dược liệu”
Để giải đáp những thắc mắc của rất nhiều chị em liên quan đến “gạo dược liệu”, gạo mầm, chúng tôi đã gặp gỡ chị Hạnh Nguyễn – người phụ nữ được mệnh danh là “chuyên gia thực dưỡng”. Không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, chị Hạnh Nguyễn chỉ là một nữ doanh nhân đam mê nấu nướng. Tuy nhiên, bản thân đã có hơn 4 năm theo đuổi chế độ ăn thực dưỡng, chị luôn nấu những món ăn cho mình, cho mọi người bằng cả trái tim và hiểu biết của mình. Những món ăn do chị nấu rất tự nhiên, không hề có mì chính hay các phụ gia, ít khi dùng đến các gia vị nêm nếm. Rất... “healthy”, và phải công nhận là, cực kỳ ngon.
Trà gạo lứt
Chuyên gia thực dưỡng Nguyễn Hạnh chọn sản phẩm gạo mầm Lộc Trời Vibigaba để chế biến
những món chay cao cấp
Tàu du lịch biển Seabourn Sojourn, thuộc hãng tàu Seabourn Cruise Line (Mỹ) được đánh giá là một trong mười siêu du thuyền sang trọng nhất thế giới cả về quy mô và chất lượng dịch vụ. Tàu đã dừng tại vịnh Hạ Long đúng vào ngày 1/1/2016 và sau đó hành trình về bến cảng nhà Rồng, TP.HCM. Trong hành trình 2 tuần tại châu Á năm đó, bếp trưởng Tonny của tàu Seabourn Sojourn đã mời bằng chị Hạnh Nguyễn tham gia với vai trò một đầu bếp chính tại khu ẩm thực Việt. Và hơn 300 du khách từ 20 quốc gia khác nhau đã không tiếc lời khen ngợi những món ăn bản địa tốt cho sức khỏe mà lại tuyệt ngon do chị nấu. |
Nguyên liệu: Gạo Phúc Thọ của thương hiệu Lộc Trời. Gạo rang lên trên lửa vừa đến khi gạo nở đều, cho vào lọ kín. Mỗi khi pha trà, dùng khoảng 1 thìa canh gạo, kết hợp với các dược liệu khác nhau tùy khẩu vị. Bạn có thể kết hợp với hoa nhài khô nguyên bông, hoa atiso, gừng và táo đỏ, kỳ tử +đương quy + đẳng sâm + táo đỏ…
Sushi vừng
Nguyên liệu: Gạo Phúc Thọ của thương hiệu Lộc Trời. Cho một người ăn, bạn cần khoảng 100 gr gạo. Gạo nấu lên theo hướng dẫn để thành cơm. Vì gạo đã khá đậm đà, nên bạn không cần thêm muối, đường và giấm. Trải cơm lên rong biển khô, dùng nhân là dưa chuột và cà rốt luộc, thêm trứng tráng nếu muốn, rồi cuộn chặt. Sau cùng, lăn qua một lớp vừng rang thơm.
Sushi rong nho
Nguyên liệu: Gạo Tỏi đen thương hiệu Lộc Trời. Cho một người ăn, bạn cần khoảng 100 gr gạo. Gạo nấu lên theo hướng dẫn để thành cơm, trộn thêm một ít đường, muối và giấm. Nắm thành từng nắm nhỏ vừa ăn, quấn rong biển khô bên ngoài và đặt rong nho lên trên.
Cơm trộn rau củ bỏ lò
Nguyên liệu: Gạo gốc thương hiệu Lộc Trời. Cho một người ăn, bạn cần khoảng 100 gr gạo. Theo hướng dẫn ghi trên bao bì, bạn nấu gạo thành cơm. Rau củ tùy khẩu vị của bạn, có thể dùng lơ xanh, ớt chuông Đà Lạt đỏ, bí ngòi vàng, ngô ngọt và hành tây… xào sơ lên với bơ và một chút sữa tươi. Bạn cần khoảng 3 loại phô mai: Parmesan, Emmental và Cheddar, trộn đều. Dùng một thố sứ hoặc thủy tinh cao khoảng 5cm, bạn cho cơm xuống dưới cùng một lớp dày khoảng 2cm. Sau đó đến rau củ đã xào, trên cùng là một lớp phô mai. Bỏ lò ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút đến khi phô mai chảy. Ăn nóng.
Gạo mầm VIBIGABA được chế biến từ một loại lúa thuần chủng khác biệt mang tên BN1 của Tập đoàn Lộc Trời. Hạt lúa được nẩy mầm trong điều kiện thích hợp nhằm kích hoạt cho gạo đạt hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Đặc biệt trong đó có hoạt chất GABA (gama amino butyric acid) cao gấp 6-10 lần so với gạo lứt. Hàm lượng GABA nằm trong khoảng (120-200) mg/kg, cao nhất so với các loại gạo mầm có trên thị trường - CAO HƠN SẢN PHẨM GẠO MẦM CỦA THÁI LAN VÀ NHẬT BẢN… Đây là hoạt chất cực kỳ tốt cho hệ thần kinh.
VIBIGABA là một loại gạo đặc biệt hay còn gọi là gạo mầm để bảo vệ sức khỏe con người. Gạo mầm VIBIGABA do Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời sản xuất chế biến và hoàn toàn phù hợp với các Quy chuẩn kỹ thuật/ Quy định an toàn thực phẩm Việt Nam.
Gạo mầm VIBIGABA được chế biến từ một loại lúa thuần chủng khác biệt mang tên BN1 của Tập đoàn Lộc Trời. Hạt lúa được nẩy mầm trong điều kiện thích hợp nhằm kích hoạt cho gạo đạt hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Đặc biệt trong đó có hoạt chất GABA (gama amino butyric acid) cao gấp 6-10 lần so với gạo lứt. Hàm lượng GABA nằm trong khoảng (120-200) mg/kg, cao nhất so với các loại gạo mầm có trên thị trường - CAO HƠN SẢN PHẨM GẠO MẦM CỦA THÁI LAN VÀ NHẬT BẢN… Đây là hoạt chất cực kỳ tốt cho hệ thần kinh.
Các chất dinh dưỡng có trong Vibigaba Các nhà khoa học đã xác định các chất dinh dưỡng trong gạo mầm Vibigaba gồm: - Gaba - Inositol - Axid Ferulic - Gamma Oryzanol - Alpha Amylase - Chất xơ,Vitamin B1, B6, E, Omega3-6-9, Lysyne, Niacin, Tocotrienols, Calcium, kẽm, sắt…. Trong đó người ta chú ý đến hoạt chất Gaba vì nó có tác dụng cực tốt để điều hòa huyết áp, cải thiện chứng mất ngủ và rối loạn tự chủ ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. So với các loại gạo mầm có trên thị trường thì hàm lượng Gaba của VIBIGABA đứng cao nhất. Gaba là gì? Gaba là tên viết tắt của chất gama amino butyric acid- là một chất dẫn truyền thần kinh thuộc nhóm các amino acid. Công thức phân tử : C4H9NO2. GABA có các tác dụng lên hệ thần kinh làm giảm các triệu chứng lo lắng mất ngủ, tâm thần phân liệt, trầm cảm ; Có tác dụng tốt lên : hệ tim mạch, biến dưỡng chất béo, bệnh tiểu đường và làm đẹp da, giảm triệu chứng tiền mãn kinh |
Băng Hảo