18:58 24/07/2019

Những ưu điểm của chế độ ăn ít carb

An Nhiên

Bạn có đang suy nghĩ về việc giảm cân hiệu quả? Hãy thử một chế độ ăn kiêng ít carb. Bằng cách này, các loại thực phẩm như bánh mì, bánh ngọt và mì ống chứa nhiều carbohydrate được thay thế bằng các thực phẩm ít carbohydrate như rau diếp, bông cải xanh và ớt hoặc thực phẩm giàu protein như lòng trắng trứng, thịt...


Vì vậy, trước khi bạn quyết định đạt được một vóc dáng thon thả hơn, hãy đọc tiếp để biết thêm về những lợi ích của chế độ ăn kiêng "low carb".
Những ưu điểm của chế độ ăn ít carb - Ảnh 1.
Kết quả giảm cân hiệu quả Thông thường, thực phẩm giàu carbohydrate có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu tăng sẽ kích hoạt việc tạo ra insulin trong cơ thể để tiêu hóa carbohydrate thích hợp, được chuyển hóa thành mức năng lượng tăng thêm. Tuy nhiên, trong trường hợp chế độ ăn ít carb cho phép ăn các loại rau không giới hạn có nhiều dinh dưỡng nhưng ít carbs như rau diếp và ớt, carbohydrate bị loại bỏ khỏi cơ thể. Theo đó, cơ thể bạn hoàn toàn dựa vào chất béo được lưu trữ để tạo ra năng lượng dẫn đến giảm cân.Giảm cảm giác thèm ăn của bạn So với carbohydrate và chất béo, protein bão hòa hơn. Lượng 200 calo carbohydrate hoặc chất béo sẽ không thỏa mãn bằng 200 calo protein. Do đó, chế độ ăn kiêng với protein sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn đối với thực phẩm do đó khiến bạn ăn ít hơn.
Những ưu điểm của chế độ ăn ít carb - Ảnh 2.
Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn Cơ thể con người không được thiết kế để hấp thụ lượng carbohydrate lớn, đặc biệt là carbohydrate tinh chế, như đường. Kết quả là, có sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiều carb, từ đó kích hoạt giải phóng insulin để đưa mức đường trở lại bình thường. Sự tăng đột biến của lượng đường trong máu tăng lên sau bữa ăn nhiều carb và lượng insulin lớn hơn mỗi lần thường dẫn đến hoạt động không tối ưu của cơ thể, thúc đẩy các bệnh như tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch vành và thậm chí là ung thư. Do đó, chế độ ăn ít carb sẽ ngăn chặn lượng đường trong máu tăng lên do đó làm giảm sự giải phóng insulin trong cơ thể.
Cải thiện nhu động ruột của bạn Bao gồm các loại rau ít carb trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn hữu ích trong việc duy trì nhu động ruột khỏe mạnh. Các loại rau như súp lơ, bông cải xanh hoặc rau diếp, ăn tối đa năm phần mỗi ngày một cách thường xuyên, sẽ giúp bạn giữ cho ruột khỏe mạnh.Cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn Bằng cách hạn chế carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn, bạn đang giảm lượng đường cũng như các loại ngũ cốc và tinh bột. Hầu hết tất cả các chuyên gia y tế , chuyên gia chống lại chế độ ăn kiêng low carb đều đồng ý rằng việc giảm lượng đường và ngũ cốc tinh chế từ cơ thể có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.