14:32 25/08/2014

Tập đoàn Nam Cường tặng quà cho học sinh nghèo Quảng Bình

Ngọc Mai

Tập đoàn Nam Cường trao quà, đồ dùng dạy học tập cho các em học sinh Trường tiểu học Hưng, Minh Hoá, Quảng Bình

<!--[if gte mso 9]><xml>
 <o:OfficeDocumentSettings>
 <o:RelyOnVML></o:RelyOnVML>
 <o:AllowPNG></o:AllowPNG>
 </o:OfficeDocumentSettings>
</xml><![endif]--><span style="font-size:11.0pt;line-height:115%;
font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;mso-fareast-font-family:Calibri;
mso-fareast-theme-font:minor-latin;mso-ansi-language:EN-US;mso-fareast-language:
EN-US;mso-bidi-language:AR-SA;mso-bidi-font-style:italic">Ông Vũ Lê Hòa - Chánh văn
phòng Tập đoàn Nam Cường (đứn
<!--[if gte mso 9]><xml> <o:OfficeDocumentSettings> <o:RelyOnVML></o:RelyOnVML> <o:AllowPNG></o:AllowPNG> </o:OfficeDocumentSettings> </xml><![endif]--><span style="font-size:11.0pt;line-height:115%; font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;mso-fareast-font-family:Calibri; mso-fareast-theme-font:minor-latin;mso-ansi-language:EN-US;mso-fareast-language: EN-US;mso-bidi-language:AR-SA;mso-bidi-font-style:italic">Ông Vũ Lê Hòa - Chánh văn phòng Tập đoàn Nam Cường (đứn
Trung tuần tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Nam Cường đã trao 67 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho thầy cô và các em học sinh tại Trường tiểu học Hưng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi từ thiện từ Quỹ Trái tim nhân hậu do tập đoàn phát động.

Trường tiểu học Hưng nằm trên dãy núi Giăng Màn ở phía Tây tỉnh Quảng Bình. Toàn trường có 10 lớp học, mỗi lớp có từ 6 – 7 em, đều là người dân tộc Bru Vân Kiều. Ngày nào cũng vậy, học sinh bản Ông Tú và Ka Óoc phải thức dậy thật sớm vượt quãng đường đồi dốc xuống sông Khe Rào.

Như một thói quen, các em cho cặp sách, quần áo vào vào túi nylon chuẩn bị từ trước rồi cùng bơi qua sông. Nhiều em không mang theo túi nylon thì bơi một tay, tay còn lại giơ cao cặp sách lên đầu cho khỏi ướt. Mỗi năm các em phải nghỉ học ít nhất 1 tháng vì nước lũ.

Ngày 21/8 vừa qua, một cây cầu mang tên “Khuyến học và dân trí” (cầu ông Tú) đã được xây dựng từ nguồn vốn thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, trong ngân sách của huyện Minh Hóa và từ sự đóng góp hảo tâm của những tấm lòng vàng đã giúp con đường đến trường của các em bớt gian nan.

Tại buổi lễ khánh thành cầu, Quỹ Trái tim nhân hậu - Tập đoàn Nam Cường trao một chiếc máy chiếu cho trường Tiểu học Hưng nhằm phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời trao các phần quà gồm cặp, sách, vở, đồ dùng học tập và bánh trung thu cho 67 em học sinh. Những món quà tuy bé nhỏ nhưng thực sự đem lại niềm vui cho các em nhân dịp năm học mới và ngày Tết Trung thu đến gần.