09:54 29/06/2011

Techcombank cùng lúc nhận ba giải thưởng của Finance Asia

Nhật Nam

Trong tháng 6/2011, Techcombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được ba giải thưởng quốc tế từ Finance Asia

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam nhận trọn ba giải thưởng quốc tế của Finance Asia.
Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam nhận trọn ba giải thưởng quốc tế của Finance Asia.
Trong tháng 6/2011, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (Techcombank) là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được ba giải thưởng quốc tế từ Finance Asia.

Các giải thưởng này gồm: “Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam - The best bank 2011”, “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam - The best cash management bank” và “Ngân hàng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tốt nhất Việt nam năm 2011 - The best trade finance bank”.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam nhận trọn ba giải thưởng quốc tế của tạp chí uy tín hàng đầu châu Á về lĩnh vực tài chính - Finance Asia.

Theo đánh giá của Finance Asia, Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại phát triển nhanh nhất ở Việt Nam, là ngân hàng đầu tiên kết nối với tất cả các hệ thống thẻ ở Việt Nam, và là ngân hàng nội địa có đội ngũ quản lý tiền mặt chuyên biệt và một nền tảng công nghệ mạnh để thực hiện các yêu cầu giao dịch trên mạng.

Trong quá trình xét giải, Techcombank đã tiếp tục mở thêm 94 điểm giao dịch cùng 505 máy ATM, nâng tổng số điểm giao dịch của toàn ngân hàng lên gần 300 điểm cùng hơn 1.000 máy ATM phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó Techcombank còn là ngân hàng đầu tiên kết nối với tất cả các hệ thống thẻ ở Việt Nam, hệ thống thẻ của HSBC.

Trong 5 tháng đầu năm 2011, số lượng khách hàng giao dịch tại Techcombank đã đạt gần 2 triệu khách hàng cá nhân và 60.000 khách hàng doanh nghiệp, tăng tương ứng là 39% và 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ dư nợ trên huy động của ngân hàng này hiện chỉ ở mức khoảng 46%, thấp hơn nhiều so với mức 80% theo quy định trong Thông tư số 13; hệ số an toàn vốn (CAR) đạt 12,6%, cao hơn mức 10,1% mà ngân hàng đạt được trong cùng kỳ năm ngoái và mức 9% quy định của Ngân hàng Nhà nước.