07:29 01/08/2013

Thông tin tuyển dụng, không đơn giản là một mẩu tin

Thu Huyền

Đây là một trong những chủ đề được JobStreet.com Việt Nam chia sẻ trong chương trình Café nhân sự tháng 7 vừa qua

Chương trình Café nhân sự sẽ là những buổi hội thảo chuyên đề hàng tháng
 của người làm nhân sự và cũng là nơi giúp các nhà quản trị giải quyết 
các vấn đề nóng hổi và tức thời.
Chương trình Café nhân sự sẽ là những buổi hội thảo chuyên đề hàng tháng của người làm nhân sự và cũng là nơi giúp các nhà quản trị giải quyết các vấn đề nóng hổi và tức thời.
Đây là một trong những chủ đề được JobStreet.com Việt Nam, mạng việc làm số 1 Đông Nam Á, chia sẻ trong chương trình “Café nhân sự” tháng 7 vừa qua.

Việc đăng tuyển trực tuyến ngày càng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho các nhà tuyển dụng, nên số lượng việc làm trên các trang mạng tuyển dụng trực tuyến khá phong phú. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin như mức lương mong muốn, bản đồ về địa điểm làm việc cũng như những thông tin chi tiết về doanh nghiệp đang bị các nhà tuyển dụng bỏ quên.

Việc này vô hình chung đang khiến các ứng viên tiềm năng cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra mẫu tin tuyển dụng thực sự phù hợp với họ. Rất nhiều ứng viên chọn cách ứng tuyển cho nhiều vị trí mà không hề cân nhắc, liệu việc làm này có thực sự phù hợp với họ hay không. Và ngay cả nhà tuyển dụng cũng phải mất thời gian dài để tìm thấy ứng viên tiềm năng phù hợp.

Giới thiệu mẫu tin tuyển dụng phong phú


Chính vì vậy, sự ra đời của mẫu tin tuyển dụng mới sẽ là một giải pháp cho các vấn đề mà người tìm việc cũng như các nhà tuyển dụng đang gặp phải. Chức năng nổi bật trong mẫu tin tuyển dụng mới chính là thông tin mức lương phù hợp từ nhà tuyển dụng, một chức năng tiên phong chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, JobStreet.com Việt Nam có trên 90% mẫu tin tuyển dụng với thông tin về mức lương đề nghị từ nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các chức năng khác của mẫu tin tuyển dụng mới cũng cho phép ứng viên xem những thống kê về số lượng hồ sơ ứng tuyển của từng mẫu tin tuyển dụng, bản đồ về địa điểm làm việc cũng như những thông tin về nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển.

Các chức năng nổi bật

Gợi ý mức lương: Mức lương sẽ không còn là một ẩn số khi ứng viên có thể xem và ứng tuyển cho những mẫu tin tuyển dụng có mức lương phù hợp với mong muốn.

Bản đồ địa điểm: Biết rõ địa điểm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng đối với người tìm việc khi ứng tuyển. Với bản đồ về địa điểm làm việc, người tìm việc có thể kiểm tra địa điểm làm việc gần nhà cũng những bất tiện sẽ gặp phải khi đến nơi làm việc.

Chi tiết về công ty: Chức năng này chú trọng đến các thông tin như văn hóa công ty, thời gian làm việc, quyền lợi cũng như các thông tin khác về môi trường công sở. JobStreet.com mong muốn  người tìm việc phải thực sự có bức tranh toàn diện về doanh nghiệp trước khi ứng tuyển.

Chương trình “Café nhân sự” tháng 7, do JobStreet.com tổ chức, sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ các chức năng nổi bật của mẫu tin tuyển dụng mới cũng như quá trình đăng tuyển trên hệ thống SiVA. Các giám đốc và các chuyên gia sẽ chủ động hơn cũng như tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng tuyển trực tuyến.

“Café nhân sự” là một trong những chuỗi hoạt động của JobStreet.com triển khai tại thị trường Việt Nam dành cho các nhà tuyển dụng. Thông qua buổi tọa đàm này, JobStreet.com Việt Nam mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kề vai sát cánh cùng các doanh nghiệp tìm ra các giải pháp quản lý nhân sự một cách hiệu quả.

Chương trình “Café nhân sự” sẽ là những buổi hội thảo chuyên đề hàng tháng của người làm nhân sự và cũng là nơi giúp các nhà quản trị giải quyết các vấn đề nóng hổi và tức thời.

(Nguồn: JobStreet.com Việt Nam)