14:00 10/10/2017

TPBank sắp cho ra mắt ứng dụng thanh toán mới bằng mã QR

Thùy Linh

TPBank QuickPay là một app ứng dụng trên điện thoại di động thông minh, hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền cho nhau hay có thể chuyển tiền liên ngân hàng thông qua mã QR

Ưu điểm của TPBank QuickPay là rất nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng lại rất chính xác, an toàn và hoàn toàn miễn phí.
Ưu điểm của TPBank QuickPay là rất nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng lại rất chính xác, an toàn và hoàn toàn miễn phí.
TPBank QuickPay là một app ứng dụng trên điện thoại di động thông minh, hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền cho nhau hay có thể chuyển tiền liên ngân hàng thông qua mã QR.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) cho biết đã thử nghiệm thành công và đang trong quá trình hoàn thiện để ra mắt ngay trong tháng 10 này một ứng dụng hoàn toàn mới, với tên gọi TPBank QuickPay, kỳ vọng sẽ thay đổi cách thức thanh toán với đa số khách hàng trong thời đại công nghệ số.

TPBank QuickPay là một ứng dụng trên điện thoại di động thông minh, cho phép thanh toán hay chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua mã QR nhưng theo cách thức hoàn toàn mới so với các ứng dụng đã có trên thị trường.

Ưu điểm của TPBank QuickPay là nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng lại rất chính xác, an toàn và hoàn toàn miễn phí. TPBank QuickPay có thủ tục đăng ký hết sức đơn giản, đặc biệt người dùng không cần thêm bất cứ thiết bị nào khác ngoài chiếc điện thoại để cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng này tích hợp sẵn các thẻ thanh toán nội địa gồm thẻ ATM, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế và cho phép thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của TPBank và các ngân hàng chấp nhận thanh toán mã QR theo chuẩn EMV Co.

Nguồn tiền nạp vào tài khoản dễ dàng và đa dạng, có thể từ tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng, nạp tiền mặt qua bất kỳ ai có tài khoản QuickPay và còn có thể nạp sẵn thẻ ATM, thẻ tín dụng để làm nguồn thanh toán.

Mã QR mà TPBank QuickPay tạo ra cho người dùng tương thích với mã QR của các ngân hàng lớn hiện đang dùng, đồng thời cũng tương thích với mã QR theo chuẩn EMV Co nên sẽ cho phép cả thanh toán nội địa lẫn chấp nhận thẻ quốc tế của các ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng chuẩn này.

Với TPBank QuickPay, người mua thanh toán rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác với những món tiền lớn cho đến các nhu cầu tiêu vặt. Người dùng cũng có thể chuyển tiền cho nhau, không chỉ trong ngân hàng mà liên ngân hàng cũng hết sức dễ dàng, nhanh chóng chỉ sau từ 5 - 10 giây.

TPBank QuickPay chạy được trên hầu hết các điện thoại, máy tính bảng hệ điều hành Android, iOS có camera, không đòi hỏi dòng máy cao cấp hay đặc thù, cũng không cần các thiết bị chuyên dụng nên chi phí triển khai rất thấp.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank kì vọng “với ứng dụng này, giờ đây đi chợ, đi uống cafe, ngồi quán vỉa hè hay đi mua hàng ở các trung tâm thương mại lớn,... chỉ cần có chiếc điện thoại cài sẵn TPBank QuickPay là đủ, không cần túi, ví lỉnh kỉnh nữa, không cần tiền mặt, cũng không cần đổi tiền lẻ nữa”.

Việc sử dụng ứng dụng này cũng rất an toàn, do tài khoản được mở là tài khoản ngân hàng, không cần xuất trình thẻ nên không sợ lộ thông tin, khách hàng tự thao tác trên điện thoại của mình, không có ai can thiệp, tự nhập số PIN hoặc vân tay nên hoàn toàn chủ động trong giao dịch.