Trung Quốc tiếp tục nâng giá Nhân dân tệ

Huy Anh

25/06/2010, 14:04

Trung Quốc hôm nay đã xác lập tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ ở mức cao nhất trong vòng nhiều năm qua

Nhân dân tệ tiếp tục được nâng giá.
Nhân dân tệ tiếp tục được nâng giá.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay (25/6) đã xác lập tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ ở mức cao nhất trong vòng nhiều năm qua.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh quốc tế đang gia tăng áp lực buộc Bắc Kinh phải nâng giá đồng nội tệ của nước này trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Canada vào 26/6.

Theo AFP dẫn công bố của PBOC, tỷ giá tham chiếu trung tâm ở mức 1 USD đổi được 6,7896 Nhân dân tệ, tăng 0,3% so với tỷ giá 1 USD ăn 6,8100 Nhân dân tệ của một ngày trước.

Trước đó, hôm 22/6, Trung Quốc đã tăng giá đồng Nhân dân tệ, nhưng chỉ một ngày sau lại điều chỉnh giảm xuống.

Đầu phiên sáng nay tại Thượng Hải, đồng Nhân dân tệ giao dịch ở mức 6,79 Nhân dân tệ/USD, tăng 0,14%. Tính từ đầu tuần tới nay, Nhân dân tệ đã tăng giá 0,53% và có khả năng là tuần tăng mạnh nhất từ tháng 12/2008.

Hôm 19/6, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ tăng tính linh hoạt cho tỷ giá đồng Nhân dân tệ.

“Tỷ giá Nhân dân tệ đang ngày một liên kết chặt chẽ hơn với các đồng tiền trong rổ tiền tệ”, Liu Xin, chuyên gia phân tích tiền tệ thuộc Ngân hàng Giao thông Trung Quốc, nói.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, hiện còn quá sớm để nhận định quyết định nâng tỷ giá của Trung Quốc có kéo dài hay không. Theo ông, mặc dù những tín hiệu ban đầu là tích cực, song Washington sẽ tiếp tục theo dõi biên độ giao dịch trong năm nay của đồng nội tệ Trung Quốc.

Trong khi, theo giới phân tích, tính linh hoạt của đồng Nhân dân tệ sẽ được nâng lên, nhưng khả năng dự đoán về nó thì lại yếu đi, và có thể khiến các nước phương Tây hụt hẫng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy