08:07 05/07/2013

Tư vấn dịch vụ ngân hàng tự động tại SeABank

Thu Hương

Tôi được biết hiện nay đã có ngân hàng triển khai dịch vụ ngân hàng tự động, xin hỏi đây là dịch vụ gì, tính năng hoạt động ra sao?

Giao dịch tại SeABank.<br>
Giao dịch tại SeABank.<br>
Tôi được biết hiện nay ở Việt Nam đã có ngân hàng triển khai dịch vụ ngân hàng tự động, xin hỏi đây là dịch vụ gì, tính năng hoạt động ra sao?

Đại diện SeABank: Dịch vụ ngân hàng tự động vốn rất phổ biến ở các nước phát triển, giúp khách hàng linh hoạt và chủ động hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, xóa bỏ hạn chế về thời gian. Công nghệ này đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng vãng lai, khách du lịch trong nước, quốc tế, và một bộ phận không nhỏ những khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngoài giờ làm việc.

Theo các chuyên gia trong ngành, công nghệ ngân hàng tự động đã có mặt tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên đa số các nhà cung cấp chỉ dừng lại ở một vài tiện ích đơn lẻ như: rút tiền, giao dịch trực tuyến dẫn đến việc khách hàng cảm nhận dịch vụ ngân hàng tự động rất hạn chế, vì vậy dịch vụ này không phát huy được tối đa các tính năng ưu việt của ngân hàng tự động.

Hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) triển khai dịch vụ ngân hàng tự động dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế với các loại hình dịch vụ cơ bản, bao gồm: gửi tiền, rút tiền, đổi ngoại tệ, truy vấn, giao dịch trực tuyến và dịch vụ khách hàng (Call Center).

Nhiều khách hàng cùng có chung câu hỏi, SeABank đang triển khai những sản phẩm tiền gửi thanh toán nào dành cho khách hàng cá nhân vậy?

Đại diện SeABank: Hiện nay, SeABank đang triển khai duy nhất một hình thức tiền gửi thanh toán dành cho khách hàng cá nhân, đó là tài khoản tiền gửi thanh toán. Với tài khoản này, khách hàng có thể nhận và chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SeABank với mức lãi suất không kỳ hạn cho số dư tài khoản tiền gửi là 3,6%/năm.

Bên cạnh đó, SeABank triển khai nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm (VND, USD, EUR) dành cho khách hàng cá nhân, phù hợp với nhu cầu gửi tiền đa dạng và linh hoạt của mọi khách hàng.

Khách hàng có thể tham khảo các hình thức tiết kiệm có kỳ hạn bao gồm: tiết kiệm lãi suất cuối kỳ, tiết kiệm lãi suất bậc thang, rút gốc linh hoạt, tiết kiệm 36 tháng lãi suất thả nổi và tiết kiệm lĩnh lãi hàng tháng.

- Với hình thức tiết kiệm lãi suất cuối kỳ và lãi suất bậc thang, SeABank hiện đang áp dụng mức lãi suất cao nhất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cho các kỳ hạn 1, 2, 3, 6, 7, 9, 12, 13 tháng hiện nay là 13%/năm và mức lãi suất cho kỳ hạn tuần là 5%/năm. Với các hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng sẽ được lĩnh lãi và gốc vào ngày đáo hạn của sổ tiết kiệm.

- Nếu có nhu cầu rút một phần gốc trước hạn, khách hàng có thể tham khảo hình thức tiết kiệm rút gốc linh hoạt với mức lãi suất cao nhất là 12,3%/năm. Khi rút gốc trước hạn mà thời gian thực tế lớn hơn 2 ngày thì khách hàng được hưởng mức lãi suất của kỳ hạn gần nhất trước đó, ngày lẻ hưởng lãi không kỳ hạn tại thời điểm rút tiền, phần còn lại giữ nguyên lãi suất.

- Nếu khách hàng gửi tiền theo hình thức tiết kiệm 36 tháng lãi suất thả nổi, có thể chọn các kỳ lĩnh lãi 1, 2, 3, 6, 12 tháng với mức lãi suất 12,7%/năm cho tất cả các kỳ lĩnh lãi. Với hình thức gửi này, khách hàng có thể lĩnh gốc và lãi vào cuối kỳ lĩnh lãi.

- Đặc biệt, hiện nay SeABank đã triển khai hình thức tiết kiệm lĩnh lãi hàng tháng. Với hình thức này, khách hàng sẽ rút gốc vào cuối kỳ hạn của sổ và lĩnh lãi hàng tháng qua tài khoản tiền gửi thanh toán. Mức lãi suất cao nhất cho hình thức gửi này là 12,9%/năm.

Ngoài ra, SeABank đang triển khai sản phẩm tiết kiệm thông minh SeASaveSmart cho phép khách hàng chuyển tiền không hạn chế số dư từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm thông minh để được hưởng lãi suất cao. Khách hàng có thể gửi thêm tiền hoặc rút tiền ra bất kì thời gian nào mà không ảnh hưởng đến mức lãi suất ưu đãi cho toàn bộ thời gian gửi tiền. Để sử dụng sản phẩm này, khách hàng chỉ cần mở thêm tài khoản tiền gửi thanh toán với số dư tối thiểu là 50.000 đồng.

Để gửi tiền theo các hình thức trên, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm/ tài khoản tiết kiệm thông minh tại quầy hoặc tham gia gửi tiết kiệm online các hình thức: tiết kiệm lãi suất cuối kỳ, tiết kiệm lãi suất bậc thang, 36 tháng lãi suất thả nổi và tiết kiệm thông minh qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến SeANet, trong đó, tiền được chuyển từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang các tài khoản tiết kiệm với các kỳ hạn đa dạng, bao gồm cả kỳ hạn tuần mà không cần phải qua quầy

* Thông tin chi tiết: 1900 555 587
Email: contact@seabank.com.vn

(Nguồn: SeABank)