10:34 16/10/2017

Uber Việt Nam có tân CEO

Kiều Linh

Ông Tom White đã trở thành Tổng giám đốc mới của Uber Việt Nam từ tháng 10/2017, thay thế ông Đặng Việt Dũng trước đó

Theo Linkedin, một trang thông tin tuyển dụng, Tom White chính thức trở thành CEO mới của Uber Việt Nam từ tháng 10/2017 thay cho ông Đặng Việt Dũng đã rời chức cách đây chưa lâu.

Tom White gia nhập Uber từ năm 2015 và đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở Uber. Tại Việt Nam, ông đang điều hành các hoạt động của Uber tại Tp.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Trước khi trở thành CEO mới của Uber tại Việt Nam, ông Tom White là Tổng giám đốc Uber khu vực Tây và Nam Úc. Ông nắm giữ chức vụ cố vấn chính sách cao cấp cho chính quyền Tây Úc trong vòng 4 năm.

Tiếp đến, ông Tom White đã làm Tổng giám đốc miền Tây và miền Nam Úc từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2017 với vai trò xây dựng chiến lược cho hãng tại khu vực này. Đồng thời, ông được trao trọng trách quyết định về giá, mở rộng sản phẩm mới và tham gia trực tiếp vào các cuộc đàm phán chính sách của Uber và các bên đối tác liên quan.

Tháng 1/2017, ông còn được bổ nhiệm là lãnh đạo Uber tại thành phố Perth - thủ phủ của bang Tây Úc.

Hồi đầu tháng 10, CEO Đặng Việt Dũng, người chèo lái Uber suốt 3 năm qua, chính thức rời vị trí CEO của Uber tại Việt Nam. Trong cùng lúc đó, thị trường xuất hiện thông tin Uber dừng hoạt động tại Việt Nam sau khi bị truy thu hơn 66,8 tỷ đồng tiền thuế.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Tom White làm lãnh đạo mới đã xua đi những nghi ngờ về khả năng dừng hoạt động của hãng này tại Việt Nam.