15:32 25/06/2007

Vay tiền mua nhà lãi suất thoáng

Minh Đức

Đây là điểm nổi bật nhất trong sản phẩm tín dụng mới của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Với sản phẩm này, khả năng mua nhà của nhiều người hiện thực hơn.
Với sản phẩm này, khả năng mua nhà của nhiều người hiện thực hơn.
Đây là điểm nổi bật nhất trong sản phẩm tín dụng mới của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sản phẩm này có tên “Cho vay lãi cấn trừ - Bất động sản”, đã được thử nghiệm tại Hà Nội và Tp.HCM trong 8 tháng qua. Đây cũng là dòng sản phẩm cho vay đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương thức “lãi cấn trừ” với nhiều tiện ích và linh hoạt cho người sử dụng.

Bà Phan Bích Vân, Tổng giám đốc Sacombank, cho biết sau thời gian thử nghiệm thành công, ngân hàng quyết định mở rộng địa bàn trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền mua đất, nhà, căn hộ của khách hàng.

Sản phẩm “Cho vay lãi cấn trừ - Bất động sản” áp dụng cho đối tượng khách hàng là cá nhân, có thu nhập ổn định, có nhu cầu vay tiền để mua bất động sản (đất, nhà hoặc căn hộ) với thời hạn lên đến 15 năm. Khách hàng có thể vay tối đa đến 70% giá trị bất động sản cần mua nhưng không vượt quá 70% giá trị tài sản thế chấp.

Nếu trước đây, sản phẩm chỉ áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu vay từ 300 triệu đồng trở lên thì nay Sacombank không giới hạn mức vay tối thiểu.

Ngoài ra, Sacombank đã liên kết với các công ty bất động sản để hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc tiếp cận các dự án bất động sản phù hợp với ngân sách và nhu cầu thực tế của khách hàng.

Theo bà Vân, tính năng độc đáo của sản phẩm này thể hiện ở khả năng liên kết giữa hai tài khoản của khách hàng: tài khoản tiền gửi không kỳ hạn và tài khoản tiền vay. Khi đó, số dư tiền vay của khách hàng sẽ được khấu trừ với số dư tiền gửi trước khi tính lãi.

Khác với các sản phẩm cho vay bất động sản thông thường hiện có tại hầu hết các ngân hàng trong cả nước, sản phẩm “Cho vay lãi cấn trừ - Bất động sản” của Sacombank có các ưu thế nổi bật, đó là việc áp dụng chính sách tính lãi linh hoạt và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Ví dụ khi khách hàng vay 100 triệu đồng để mua bất động sản, nhưng đồng thời lại có một tài khoản tiền gửi không kỳ hạn 30 triệu đồng, thì ngay lập tức khách hàng được xem là chỉ vay và chỉ phải trả lãi cho số tiền thực tế là 70 triệu đồng, nghĩa là tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng được hưởng lãi suất bằng lãi suất tiền vay. Bên cạnh đó, khi cần chi tiêu, khách hàng có thể tự động rút tiền trong tài khoản tiền gửi ra để sử dụng mà không phải thông qua thủ tục xin vay lại như thông thường. Đây có thể xem là đặc tính linh hoạt nhất của sản phẩm.

Ngoài ra, tổng số tiền (vốn và lãi vay) hàng tháng khách hàng phải trả là luôn luôn bằng nhau và lãi vay được tính trên dư nợ thực tế còn lại. Điều này sẽ giúp cho khách hàng không bị áp lực trong thời gian đầu của quá trình vay vốn như là các loại hình cho vay khác và khách hàng không phải bận tâm tính toán số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu.