10:58 07/11/2014

Vinamilk nhận giải “Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam 2014”

Hà My

Vinamilk đã nhận giải thưởng "Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014" do Cục Chăn Nuôi trao tặng

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đại diện 
Trang trại nhận giải thưởng Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam doTS.  Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và 
Phát triển Nông thôn trao tặng.
Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đại diện Trang trại nhận giải thưởng Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam doTS.  Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng.
Trang trại Vinamilk tại Nghệ An vừa nhận giải thưởng "Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014" do Cục Chăn Nuôi trao tặng.

Giải thưởng này được trao tại Vietstock 2014 - triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam, do Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chủ trì.

Trước đó, trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đã được tổ chức chứng nhận Global G.A.P. ConTrol Union trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Vinamilk Nghệ An cũng là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. của châu Á.

Hai trang trại khác của Vinamilk là trang trại bò sữa Tuyên Quang và trang trại bò sữa Lâm Đồng cũng đã đạt được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. 

Toàn bộ đàn bò ở trang trại Vinamilk Nghệ An hiện nay là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Úc và New Zealand. Ngoài giống bò, để có nguồn sữa tươi thuần khiết, khẩu phần ăn cho bò cũng được trộn với tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu với thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ.

Thêm vào đó, trang trại có các trang thiết bị hiện đại giúp chăm sóc bò một cách tốt nhất như: mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử... cùng với hệ thống vắt sữa thông minh tự động. Ngoài ra, nhằm đảm bảo môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải.

Hệ thống 5 trang trại của Vinamilk, trong đó có trang trại Vinamilk Nghệ An cũng đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp.

Trong giai đoạn 2014 - 2016, Vinamilk dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 80.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu.

Và với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ  đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 100.000 con vào năm 2017 và khoảng 120.000 - 140.000 con vào năm 2020.

Sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.000 - 1.200 tấn/ngày, đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào phục vụ nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu. 

(Nguồn: Vinamilk)