12:52 17/03/2016

Vingroup vào top 300 công ty năng động nhất châu Á

Hải Yến

Danh sách Asia300 do Nikkei bình chọn hàng năm được coi là “nhiệt kế” của kinh tế châu Á

Danh sách Asia300 do Nikkei bình chọn hàng năm được coi là “nhiệt kế” của kinh tế châu Á, quy tụ những công ty có quy mô lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất từ 11 quốc gia/vùng lãnh thổ. <br>
Danh sách Asia300 do Nikkei bình chọn hàng năm được coi là “nhiệt kế” của kinh tế châu Á, quy tụ những công ty có quy mô lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất từ 11 quốc gia/vùng lãnh thổ. <br>
Hãng tin Nikkei (Nhật Bản) vừa công bố Asia300 - danh sách những công ty năng động nhất châu Á.

5 doanh nghiệp Việt Nam có tên trong danh sách là Vingroup, Vietcombank, FPT, Petrovietnam GAS và Vinamilk.

Đây đều là những doanh nghiệp Việt Nam đang niêm yết, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, công nghệ, dầu khí và sữa, có đóng góp lớn cho tốc độ tăng trưởng và từng góp mặt trong danh sách này từ năm 2015.

Các doanh nghiệp do Nikkei lựa chọn dựa trên quy mô vốn hóa, tiềm năng tăng trưởng và kể cả mức độ phát triển về mặt địa lý.

Danh sách Asia300 do Nikkei bình chọn hàng năm được coi là “nhiệt kế” của kinh tế châu Á, quy tụ những công ty có quy mô lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất từ 11 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Năm nay, có tổng cộng 331 công ty trên toàn châu Á lọt vào danh sách này. Trong đó, Trung Quốc có 83 doanh nghiệp, Ấn Độ: 44, Hàn Quốc: 42, Đài Loan: 40.

Các nước Đông Nam Á như Singapore, Malayssia, Indonesia, Philippines, Tháo Lan đều có từ 20 doanh nghiệp trở lên. Riêng Việt Nam chỉ có 5 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn vào được danh sách.

Ngoài Asia 300, năm 2015, Vingroup có tới 5 thương hiệu và công ty lọt vào top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2015, do hãng định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance bình chọn.

Trong đó, lĩnh vực cốt lõi là bất động sản của Vingroup để lại nhiều dấu ấn, với thương hiệu bất động sản Vinhomes được xếp hạng top 3 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam, và cũng là thương hiệu có giá trị lớn nhất về bất động sản.

Cũng trong năm 2015, tổ chức tài chính Euromoney nêu tên Vingroup ở 3 hạng mục giải thưởng bất động sản: chủ đầu tư tốt nhất Việt Nam, chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam và chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam.