16:00 15/04/2017

Yêu cầu làm rõ thông tin một sở ở tỉnh Bình Định “thừa” lãnh đạo

Song Hà

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định hiện có 6 Phó giám đốc trong khi quy định chỉ được bổ nhiệm tối đa 3 người

Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định.<br>
Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định.<br>
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc “1 Sở có 6 phó giám đốc” cùng vụ việc “cán bộ huyện dùng xe công đi lễ chùa”.

Theo Văn phòng Chính phủ, trước đó báo chí phản ánh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định hiện có 6 Phó giám đốc Sở, trong khi quy định của Chính phủ hiện một sở chỉ được tối đa 3 phó giám đốc.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin một số công chức Phòng Tài chính huyện Thạch Thành, Thanh Hóa dùng xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4 tới.

Trước đó, tình trạng dư thừa cán bộ lãnh đạo cấp sở, phòng cũng đã xảy ra tại một số sở ngành tại các địa phương như Thanh Hóa, Hải Dương…

Trong đó tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa có tới 8 phó giám đốc, trong khi quy định của Chính phủ là lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, thành không được quá 3 cấp phó.

Còn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bị báo chí phát hiện tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tràn lan khi cơ quan này có 46 biên chế, nhưng có đến 44 người là lãnh đạo, cấp trưởng phó phòng trở lên.

Sau khi báo chí phản ánh, có 7 cá nhân của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương đã tự nguyện xin rút khỏi chức vụ phó phòng.