17:15 31/08/2009

"4 không, 3 có" khi tham gia giao thông

Nguyễn An

Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi toàn dân thực hiện nếp sống văn hóa trong giao thông

Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi người dân có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông.
Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi người dân có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông.
Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông; không có thói hư tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông; không để xảy ra tai nạn khi tham giao thông.

Đây là nội dung của "4 không" được Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi toàn dân thực hiện khi tham gia giao thông, tại lễ phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông với chủ đề trọng tâm là tháng Văn hóa giao thông, chiều 31/8.

Bên cạnh "4 không", Bộ cũng kêu gọi "3 có": có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng; có hành vi ứng xử văn hóa, hợp tác giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tại nạn giao thông.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền kêu gọi toàn xã hội thực hiện nếp sống văn hóa trong giao thông, trong tháng 9 này, các lực lượng chức năng cũng sẽ kiên quyết xử lý mạnh các hành vi vi phạm trật tự về an toàn giao thông nhằm mục tiêu bảo đảm giao thông thông suốt, giảm ùn tắc và phấn đấu giảm tai nạn giao thông so với tháng trước và tháng 9/2008.