08:00 10/06/2015

4 tính năng “độc chiêu” của VietTalk

Thùy Chi

Ngoài các tính năng nổi bật như tích hợp sim ảo, nhắn tin/gọi điện từ ứng dụng tới các thuê bao thông thường, tiết kiệm tới 40% giá cước viễn thông, VietTalk còn có nhiều tính năng thú vị khác

Hiện tại trên thị trường OTT Việt Nam, chỉ có VietTalk cho phép người dùng nghe lại nội dung tin nhắn thoại trước khi gửi.
Hiện tại trên thị trường OTT Việt Nam, chỉ có VietTalk cho phép người dùng nghe lại nội dung tin nhắn thoại trước khi gửi.
Ra mắt chưa lâu, nhưng VietTalk đã tạo nên cơn sốt nhất định trong giới nghiền sử dụng ứng dụng OTT (Over The Top) nhắn tin, gọi điện miễn phí trên smartphone.

Ngoài các tính năng nổi bật như tích hợp sim ảo, nhắn tin/gọi điện từ ứng dụng tới các thuê bao thông thường, tiết kiệm tới 40% giá cước viễn thông, VietTalk còn có nhiều tính năng thú vị khác.

Nghe lại tin nhắn thoại trước khi gửi

Việc nhắn tin (SMS) theo cách truyền thống với những con chữ “vô hồn” giờ đây ít được giới trẻ quan tâm. Thay vào đó là các tin nhắn thoại chất chứa cảm xúc qua từng lời nói được gửi đi.

Nắm bắt xu hướng này, các ứng dụng OTT đều tích hợp tính năng tin nhắn thoại. Nhưng hiện tại trên thị trường OTT Việt Nam, chỉ có VietTalk cho phép người dùng nghe lại nội dung tin nhắn thoại trước khi gửi.

Lắc tay tìm bạn

Chỉ cần một cái lắc tay đơn giản hay một cái lướt nhẹ trên màn hình cảm ứng là có thể dễ dàng kết bạn. Tính năng lắc tay/tìm bạn quanh đây của VietTalk hoạt động dựa trên cơ chế xác định vị trí thông qua hệ thống GPS, giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ.

Ngoài ra, đồng bộ danh bạ hay tìm kiếm bạn bè theo tên hoặc số điện thoại trên công cụ search cũng là những tính năng hữu ích mà VietTalk hỗ trợ người dùng.

Cài đặt mật khẩu cho trò chuyện

Trước nguy cơ các cuộc hội thoại bị hacker tấn công, VietTalk tạo cho người dùng cảm giác yên tâm khi tích hợp thêm tính năng cài đặt mật khẩu cho cuộc trò chuyện.

Để cài đặt mật khẩu, người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Cài đặt riêng tư > Đặt mật khẩu trò chuyện. Khi cần đảm bảo riêng tư cho từng cuộc hội thoại, người dùng chỉ cần gạt sang nút “On”.

Chặn “người lạ”

Nếu dùng Facebook, có thể bạn đã không ít lần cảm thấy phiền toái, mệt mỏi khi trên trang cá nhân của mình bị post các thông tin của một đối tượng lạ và gặp khó khăn trong việc làm thế nào để xóa đối tượng lạ ra khỏi danh sách.

Nhưng nếu như việc ẩn/chặn các hoạt động cá nhân trên Facebook khá rườm rà, phức tạp thì tính năng tương tự trên VietTalk giúp bạn rút ngắn các thao tác và đơn giản trong cách thực hiện.

Khi không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn lạ, người dùng chỉ cần vào mục: Cài đặt > Cài đặt tài khoản cá nhân> Cài đặt riêng tư> Danh sách chặn > Lựa chọn người dùng cần chặn là đã có thể loại bỏ mọi phiền toái không đáng có.

Trong trường hợp muốn bỏ ai đó ra khỏi danh sách bị chặn, chỉ cần chọn nút bỏ chặn ngay bên cạnh tên người muốn bỏ chặn.