15:09 29/05/2019

5 dấu hiệu bạn bị thiếu canxi

An Nhiên

Khi cơ thể bạn thiếu một thứ gì đó, nó sẽ cho bạn biết theo nhiều cách. Khi bạn bị thiếu canxi, bạn sẽ bắt đầu nhận được các triệu chứng cho biết bạn cần bổ sung nó. Nó là một chất dinh dưỡng rất quan trọng và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ và trẻ em vì nó giúp tăng trưởng mật độ xương.

Canxi không chỉ quan trọng đối với xương của bạn mà còn giúp răng chắc khỏe và khỏe mạnh, giúp thúc đẩy nhịp tim đều đặn, giúp các xung thần kinh thực hiện chính xác và cũng giúp các cục máu đông đúng cách. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng cho bạn biết rằng bạn bị thiếu canxi.
5 dấu hiệu bạn bị thiếu canxi - Ảnh 1.
1. Đau cơ và chuột rútNếu các cơ ở chân của bạn bắt đầu đau và bị chuột rút đặc biệt là vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng thiếu canxi. Bạn có thể uống một ly sữa ấm hoặc uống bổ sung canxi sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bổ sung canxi cho cơ thể và loại bỏ các triệu chứng.2. Răng vàng, móng và tóc giònNếu móng tay của bạn dễ gãy và tóc vẫn khô và yếu mặc dù điều trị, bạn nên bắt đầu lo lắng về việc thiếu canxi. Răng cũng bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt canxi và chúng cũng trở nên vàng và giòn. Chọn một chế độ ăn uống có nhiều canxi và tuân thủ nó cho đến khi bạn có được mức canxi đủ.3. Tăng triệu chứng PMSThiếu canxi ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều là nam giới. Khi một phụ nữ bị thiếu canxi, sẽ có rất nhiều thay đổi trong các triệu chứng tiền mãn kinh và hậu mãn kinh. Bạn sẽ bị đau quặn bụng và đau cơ hơn bình thường. Một chế độ ăn giàu canxi sẽ giúp bạn vấn đề này.
5 dấu hiệu bạn bị thiếu canxi - Ảnh 2.
4. Xương giònKhi thậm chí một cú ngã nhỏ dẫn đến gãy xương hoặc gãy chân tóc, đó là lúc bạn thiếu canxi nghiêm trọng. Vì lúc này xương rất yếu, thay vì cố gắng sửa chữa xương sau khi chúng bị gãy, canxi luôn giúp giữ cho chúng mạnh mẽ ngay từ đầu. Loãng xương luôn là nỗi sợ hãi đối với phụ nữ sau mãn kinh và người già. Bởi vậy, cần một chế độ ăn đảm bảo đủ canxi mỗi ngày, nhất là khi bạn thêm tuổi.5. Sỏi thậnThiếu canxi cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận trong cơ thể bạn. Sỏi có thể gây đau và chế độ ăn giàu canxi có thể giúp bạn tránh xa nó. Mặc dù bạn cần có đủ lượng canxi trong cơ thể để nó hoạt động bình thường, nhưng mọi người có thể lạm dụng nó. Nó xảy ra khi họ phát hiện ra rằng họ bị thiếu và cố gắng bù đắp bằng cách dùng nhiều chất bổ sung. Các chất bổ sung không phải lúc nào cũng tốt và quá nhiều chất này trong cơ thể bạn có thể khá độc hại. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi bạn nhận ra rằng bạn có thể bị thiếu hụt và có chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp kiểm soát tình trạng thiếu canxi.