12:47 06/06/2021

ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Việt Nam và mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên

Minh Tú

Ngoài việc ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Việt Nam, ACB cũng đang trình Chính phủ cho phép chủ động mua 100.000 liều vaccine để tiêm phòng dịch cho cán bộ nhân viên và gia đình…

Đại diện ngân hàng ACB trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.
Đại diện ngân hàng ACB trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.

Ngày 5/6 tại Hà Nội, đại diện ngân hàng ACB đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 nhằm chung tay cùng Chính phủ trong việc mua vaccine tiêm phòng cho người dân.

Trước đó, ACB đã ủng hộ tổng số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang (mỗi tỉnh 1 tỷ đồng) để các tỉnh này có thêm nguồn kinh phí mua sắm thêm vật tư, trang thiết bị y tế và thực hiện các hoạt động chống dịch trong cộng đồng tại địa phương.

Bên cạnh đó, ACB cũng đang trình Chính phủ về việc chủ động dùng ngân sách của Ngân hàng mua 100.000 liều vaccine để tiêm phòng dịch cho cán bộ nhân viên và gia đình.

Theo ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, việc ACB mua vaccine cho nhân viên sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu kép của quốc gia, vừa chống dịch vừa duy trì sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước

Việc tiêm phòng vaccine cho hơn 15.000 nhân viên ACB cùng gia đình sẽ không chỉ đảm bảo an toàn nhân viên mà còn bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, cộng đồng cũng như giúp cho hoạt động tài chính ngân hàng được thông suốt.

Hiện nay, các biện pháp và quy định phòng, chống dịch Covid-19 đều được ACB tuân thủ nghiêm túc tại hơn 370 chi nhánh/phòng giao dịch hiện diện ở 48 tỉnh thành trên cả nước.