19:39 25/01/2021

Áp lực cho phiên giao dịch tiếp theo vẫn còn

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/1/2021

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1150 trong những phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1150 trong những phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/1/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/1, chỉ số VnIndex giảm 0,73 điểm – tương đương giảm 0,06%, đóng cửa ở mức 1.166,05 điểm. Chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 231,84 điểm –  giảm 8,28 điểm, tương đương giảm 3,45%.

Sẽ hình thành nhịp dao động tích luỹ tạo nền giá mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, Vn-Index có thể sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần. Về tổng thể, thị trường có thể sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới ở dưới vùng 1200 điểm trong ngắn hạn.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý 4/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 01. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu; Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng".

Điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex chủ yếu dao động giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tuần. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư không biến động nhiều với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường tiếp tục ở trong trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1150 trong những phiên tới".

Thị trường có thể quay lại đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay khi mà nhịp hồi phục kỹ thuật đã kết thúc sau khi lấy lại được khoảng 61,8% số điểm đã mất trong phiên 19/1 và VN-Index không thể kết phiên trên ngưỡng kháng cự quanh 1.170 điểm. Thanh khoản trong vài phiên trở lại đây đang có dấu hiệu suy giảm dần và đều thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật hiện tại vẫn là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và hiện tại đang là sóng điều chỉnh 4 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).

Theo đó, trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm để hoàn thành sóng 4. Những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy quanh đường MA20 ngày trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời ngắn hạn quanh ngưỡng 1.170 điểm trong hai phiên gần đây nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt quanh 1.150 điểm (MA20) và 1.080 điểm (MA50)".

Áp lực cho phiên giao dịch tiếp theo vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ phiên giảm điểm kỷ lục và thể hiện sự thận trọng. Áp lực bán có gia tăng vào giai đoạn cuối phiên nhưng chưa cao và trạng thái thị trường tạm thời chưa đáng ngại. Tuy nhiên, áp lực cho phiên giao dịch tiếp theo vẫn còn, nếu dòng tiền vẫn hỗ trợ và giữ ổn định thị trường thì tín hiệu xấu gần đây sẽ dần qua đi. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát thị trường, đối với những mã đang chịu áp lực bán lớn thì nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.