16:59 11/09/2019

Blog chứng khoán: Có tí sốt ruột ở hàng đầu cơ

iTrader

Thị trường tích cực hơn hôm nay, xoa dịu nỗi đau, nhưng tình hình không vì thế mà thay đổi. Hàng đầu cơ hay hành động đầu cơ T+ chỉ là cuộc chơi nhỏ

Thị trường tích cực hơn hôm nay, xoa dịu nỗi đau, nhưng tình hình không vì thế mà thay đổi. Hàng đầu cơ hay hành động đầu cơ T+ chỉ là cuộc chơi nhỏ.

Thị trường ngày 11/9/2019:

Giao dịch tăng với thanh khoản quay lại tình trạng rất thấp. Điều thị trường đạt được hôm nay là xoa dịu nỗi đau và giữ khách.

Hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu cải thiện đáng kể chắc chắn làm cải thiện danh mục nắm giữ. Điều này cũng củng cố tâm lý hi vọng trên thị trường. Dòng tiền vào yếu cũng là điều bình thường vì tăng giá kiểu này chỉ là nhịp hồi thông thường. Vài phiên tăng trước đây còn không đi đến đâu thì lúc này thị trường càng chưa thể thay đổi được.

Điểm hấp dẫn hôm nay là các giao dịch bắt đáy khá sôi động xuất hiện. Cổ nào giảm càng sâu càng được bắt khỏe. Đương nhiên tiền thì quá ít, nhưng tranh nhau để kéo giá lên mạnh thì cũng có tí sốt ruột. Lòng tham có lẽ vẫn lẩn quất đâu đây. Thế nhưng lòng tham của dòng tiền lớn mới quan trọng, còn bắt đáy vài tỷ với vài chục tỷ thì quá bé.

Tổng thanh khoản quay lại trạng thái nhỏ và diễn biến tăng có thể không kéo dài. Nhiễu động hàng ngày là bình thường còn để thay đổi xu hướng thì cần thời gian để kiểm chứng. Dù sao tâm lý cũng khá hơn hôm nay vì tài khoản có cải thiện (xác suất cao). Vấn đề là tâm lý thôi không thể làm nên trò trống gì nếu thiếu tiền lớn. Vốn nội khớp lệnh hôm nay chỉ 1,76k tỷ, vốn nội vào VN30 chỉ 699 tỷ, không nên trông đợi gì nhiều.

Chốt lại, thị trường chững lại, đảo chiều là điều thường xuyên diễn ra trong một xu hướng chính. Phiên tăng hôm nay cũng không có thay đổi gì lớn. Cứ thong thả.

Giao dịch:

VN30 đảo tăng hôm nay dưới sức kéo của TCB, MSN, HPG. Vị thế Short thăm dò qua đêm không sinh lỗ và cũng chưa chạm Stoploss 885. Tiếp tục duy trì vị thế Short.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.