14:48 03/04/2017

Cienco 4 trình phương án giảm giá vé trạm BOT Bến Thuỷ

Kiều Linh

Trước sự phản đối của nhiều người dân, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 trình Thủ tướng xin giảm giá vé trạm Bến Thuỷ

Nhiều người dân diễu hành phản đối trạm thu phí qua cầu Bến Thuỷ 2. 
Nhiều người dân diễu hành phản đối trạm thu phí qua cầu Bến Thuỷ 2. 
Trao đổi với VnEconomy sáng nay (3/4), ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), xác nhận, Cienco 4 đã gửi báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải, trên cơ sở đó, Bộ trình Thủ tướng, Quốc hội và các cơ quan chức năng xin ý kiến về vấn đề giảm giá vé trạm qua cầu Bến Thuỷ.

“Cienco 4 vẫn đang họp với Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề này, trong ngày hôm nay Bộ sẽ có kết luận phương án”, ông Huỳnh cho hay.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho VnEconomy biết, Bộ đang mời các bên liên quan gồm Cienco 4, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để họp xử lý, khi nào có kết quả chính thức thông báo sau.

Trước đó, như báo chí đưa tin, hôm 2/4, hơn 100 chiếc xe biển kiểm soát tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An diễu hành từ ngã ba Gia Lách, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh qua cầu Bến Thuỷ 2 phản đối việc thu phí tại trạm BOT này.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua, người dân đưa ôtô phản đối trạm thu phí cầu Bến Thủy và cầu Bến Thủy 2 do Cienco 4 quản lý, khai thác để hoàn vốn cho các dự án BOT.

Hàng loạt ôtô dán biểu ngữ “chúng tôi yêu cầu không được thu phí BOT tuyến tránh Vinh cầu Bến Thủy”.

Người dân cho rằng, việc họ không đi một km đường BOT nào nhưng cũng phải đóng phí là “mất oan tiền”, tính trong nhiều năm liền, con số đó không hề nhỏ.