16:05 04/03/2016

DI hoàn tất thương vụ nắm hơn 34% cổ phần Le & Associates

Thu Ngân

Dream Incubator (DI) vừa hoàn tất thủ tục góp vốn đầu tư chiến lược với hơn 34% cổ phần Le & Associates vào tháng 2/2016

Ông Kyohei (Kay) Hosono - Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam và Bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị L & A.
Ông Kyohei (Kay) Hosono - Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam và Bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị L & A.
Dream Incubator (DI) vừa hoàn tất thủ tục góp vốn đầu tư chiến lược với hơn 34% cổ phần Le & Associates (L & A) vào tháng 2/2016.

Mặc dù đã đến Việt Nam từ những năm 2007, nhưng DI mới chỉ đầu tư vào 5 doanh nghiệp (tính cả L & A) và đã gặt hái không ít thành công trong các thương vụ đầu tư.

Ngoài một số thương hiệu đã thoái vốn thành công, DI còn chú trong đến những công ty phát triển lâu dài như thiết bị y tế Việt Nhật, Công ty Phân phối Tiêu dùng Mesa.

Thương vụ góp vốn vào L&A được hoàn tất sau 1 năm, trong khi 4 doanh nghiệp góp vốn tại Việt Nam trước đó, DI phải mất khoảng 3 năm cho quy trình tìm hiểu và nghiên cứu đối tác.

“Ấn tượng của chúng tôi về những người chủ chốt trong công ty cũng như sự minh bạch về tài chính, nhân sự… đặc biệt là sự tăng trưởng hàng năm doanh thu của L&A trung bình 140% ở trong ngành. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng trước khi chúng tôi tìm đến”, ông Kyohei (Kay) Hosono - Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam, nói.

15 năm là quá trình phát triển giúp L & A hoàn thiện mô hình cung ứng giải pháp nhân sự xoay quanh việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài phục vụ chiến lược phát triển cho doanh nghiệp.

Hiện L & A đang được sự tin tưởng của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước với các dịch vụ đánh giá và huấn luyện năng lực lãnh đạo và hành vi; tuyển dụng; tư vấn xây dựng hệ thống quản lý nhân lực; cho thuê và thầu phụ nhân lực trong sản xuất, tiếp thị-bán hàng, xử lý số liệu và hình ảnh.

Thống kê của L & A cho thấy việc áp dụng phương pháp luận đối tác nhân lực đã tiết kiệm cho khách hàng từ 15% - 300% chi phí.

Theo L & A, sự hợp tác lần này sẽ tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng cho cả hai cùng phát triển bằng việc kết hợp phương pháp luận tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong trong tư vấn quản trị doanh nghiệp, làm giàu thêm dữ liệu về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực của L&A để mở rộng thị trường trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và tại Nhật Bản cho các dịch vụ mà hai bên đang cung cấp.

Ngoài tăng cường nội lực, L&A tìm kiếm và hợp tác với các đối tác chiến lược trong cùng chuỗi giá trị để thõa mãn nhu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng trong và ngoài nước.

Trong tình trạng thừa mà thiếu các dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam, để tiếp tục đi xa hơn, L & A đã mở rộng hơn việc cộng tác với các đối tác khác nhau để tích hợp nguồn lực và tận dụng lợi thế của nhau.

Mặc dù mảng cho thuê ngoài nhân sự có sự phát triển tốt và được L & A đầu tư công nghệ thông tin để tự động hóa ngày càng nhiều, L & A đánh giá cao giá trị cho thị trường của sản phẩm đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo vì khảo sát cho thấy người lãnh đạo xuất sắc có thể đóng góp từ 40-70% trong tổng biên giá trị gia tăng của doanh nghiệp.

L & A được chuyển giao và bản địa hóa công cụ đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo từ Zenger Folkman - một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này với định hướng phát huy các điểm mạnh của cá nhân để sớm trở thành lãnh đạo xuất sắc thay vì khắc phục các điểm yếu.